Tiệm chuẩn bị 200 kg thịt, khách xếp hàng giữa trưa mua heo quay cúng Thần Tài

10/02/2022 14:43 GMT+7

Trưa 10.2.2022, tức ngày mùng 10 âm lịch – ngày vía Thần Tài, dù qua một buổi sáng bán hàng không kịp trở tay nhưng đến giữa giờ trưa, khách muốn mua heo quay, vịt quay tại đường Âu Cơ (Q.Tân Bình, TP.HCM) vẫn phải xếp hàng đợi đến lượt, nhiều người phải tranh thủ đặt dịch vụ mua hộ trực tuyến vì sợ hết hàng.

Nếu buổi sáng dòng người ùa đến mua hàng để cúng Thần Tài sớm thì đầu buổi chiều là thời điểm các khách hàng chọn giờ hợp với mạng, tuổi theo quan niệm dân gian để dâng lễ cúng Thần Tài.

"Tại vì tôi cúng theo giờ hoàng đạo ngày vía Thần Tài, thì cái giờ tôi cúng là từ 3 – 5 giờ chiều nên tôi lấy heo trễ. Mong năm mới phát tài phát lộc, mọi thứ suôn sẻ, Thần Tài giúp đỡ mình", anh Hoàng (ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) cho hay.

Đến giữa trưa, vẫn còn nhiều khách đợi mua heo quay về cúng

nguyên phạm

Khách hàng chuộng heo quay để cúng vía Thần Tài nên giá mặt hàng này hôm nay tăng 50.000 - 70.000 đồng/kg tùy loại so với ngày thường.

Thịt heo miếng lẻ chặt nhỏ lên tới 420.000 đồng/kg. Các cửa hàng heo đã sớm chuẩn bị nhân lực, tăng cường thêm nhân viên từ quê trở lại nhằm phục vụ khách hàng.

Phía bên trong tiệm, nhân viên làm việc hết công suất

nguyên phạm

"Mới đầu thì mình tưởng là không có đông tại năm nay TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 rất là nặng, nhưng không ngờ không khí hôm nay rất là đông, người ta mua rất là nhiều cúng khai trương. Hôm nay tiệm đã chuẩn bị hết tất cả các nhân lực, mọi người ở quê thì cũng đã thu xếp công việc để vào để đảm bảo, heo thì tụi mình chuẩn bị rất là nhiều, tầm vài trăm ký", anh Tuấn Anh (nhân viên tiệm heo quay trên đường Âu Cơ, Q.Tân Bình) chia sẻ.

Giá heo quay tăng từ 50.000 - 70.000 đồng/kg so với ngày thường

nguyên phạm

Các tiệm bán heo quay dịp vía Thần Tài năm nay bán chạy hơn nhiều so với kỳ vọng của tiểu thương khi khách hàng ra vào liên tục, nhân viên phấn khởi làm việc không biết mệt mỏi.Đến đầu giờ chiều, các cửa hàng vẫn phải liên tục ra các mẻ hàng mới để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Do giờ cúng trải dài trong ngày tùy thuộc vào quan niệm và tuổi tác của khách hàng, các tiểu thương dự kiến lượng khách vẫn sẽ đến liên tục trong ngày và tăng dần vào cuối giờ chiều.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.