Tiêm kích Nga rơi trên bầu trời Mỹ

Tiêm kích Nga rơi trên bầu trời Mỹ

La Vi
La Vi
15/08/2023 07:26 GMT+7

Một chiến đấu cơ MiG-23 do Nga sản xuất đã lao xuống đất nổ tung khi bay biểu diễn tại triển lãm hàng không Thunder Over Michigan (Mỹ) vào chiều 13.8.

Hai phi công trên máy bay đã kịp bung dù rơi xuống. Cơ quan quản lý sân bay quận Wayne trong một tuyên bố cho biết cả hai đều không bị thương nặng nhưng sau đó đã được đưa đến bệnh viện địa phương để kiểm tra.

Cơ quan quản lý sân bay cho biết máy bay đã đâm xuống bãi đậu xe của một khu chung cư gần đó và đâm vào các phương tiện không có người. Không ai trong khu chung cư bị thương, cơ quan này cho hay.

Tiêm kích Nga rơi trên bầu trời Mỹ - Ảnh 1.

Máy bay đâm xuống bãi đậu xe của một khu chung cư gần đó

CHỤP MÀN HÌNH VIDEO

CNN dẫn thông tin từ Cục Hàng không Liên bang cho biết 2 người nhảy dù đã rơi xuống hồ Belleville.

Cơ quan này nói chiếc máy bay bị rơi là MiG-23 và cho biết 2 người đã nhảy dù xuống phía nam sân bay Willow Run, gần thành phố Ypsilanti.

Cục Hàng không Liên bang và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ điều tra vụ việc.

Lãnh đạo Thunder Over Michigan, một sự kiện hàng không kéo dài 2 ngày, cho biết họ sẽ dừng chương trình sau một “vụ việc”, nhưng không chia sẻ thêm thông tin chi tiết.

Theo Wikipedia, MiG-23 là một loại máy bay tiêm kích cánh cụp cánh xòe do Liên Xô phát triển, và được coi là máy bay tiêm kích phản lực thế hệ thứ ba. Việc sản xuất bắt đầu vào năm 1970 và đã có 5.047 chiếc được chế tạo. Ngày nay Nga MiG-23 vẫn tiếp tục hoạt động hạn chế trong lực lượng không quân một số quốc gia. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.