Tiêm vắc xin Covid-19 là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân

Trà Linh
Trà Linh
09/08/2021 09:09 GMT+7

Theo Giám đốc CDC Mỹ, tiêm vắc xin Covid-19 là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và những người xung quanh chúng ta, đặc biệt trong bối cảnh biến thể Delta đang hoành hành khắp nơi.

Hãng tin UPI dẫn thông tin từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC Mỹ) cho hay những người từng nhiễm Covid-19 nhưng không tiêm phòng vắc xin sau đó sẽ có nguy cơ tái nhiễm cao hơn gấp đôi so với những trường hợp được chủng ngừa đầy đủ.
Cụ thể, dữ liệu của CDC Mỹ cho thấy dù tỷ lệ tái nhiễm Covid-19 là rất thấp, tuy nhiên chúng sẽ còn thấp hơn nữa ở những người được tiêm chủng đầy đủ.

Thời gian ủ bệnh của Covid-19 bao lâu, dấu hiệu bội nhiễm là gì | BÁC SĨ ƠI số 4

Giám đốc CDC Mỹ - tiến sĩ Rochelle Walensky cho biết: “Dù đã từng nhiễm Covid-19, bạn vẫn nên tiêm chủng đầy đủ. Tiêm vắc xin Covid-19 là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và những người xung quanh chúng ta, đặc biệt trong bối cảnh biến thể Delta đang hoành hành khắp nơi”.
Nói thêm về vai trò của vắc xin Covid-19 (ảnh), đại diện CDC Mỹ cho hay ngoài khả năng ngăn chặn nguy cơ chuyển biến nặng và tử vong nếu không may nhiễm phải SARS-CoV-2 (vi rút gây ra đại dịch Covid-19), chủng ngừa còn giúp rút ngắn đáng kể thời gian điều trị ở bệnh nhân Covid-19, dù họ đã được tiêm phòng đầy đủ hay chỉ mới tiêm mũi đầu tiên.

Chuyên gia nói chần chừ tiêm chủng sẽ dẫn đến những biến thể Covid-19 nguy hiểm hơn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.