Tiền đạo CLB Hà Nội hé lộ ưu thế cạnh tranh vị trí tại U.23 Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Tiền đạo Lê Xuân Tú (CLB Hà Nội) khẳng định sẽ nỗ lực hết khả năng để trụ lại danh sách U.23 Việt Nam dự SEA Games 31.

"Tôi sẽ cố gắng hết sức để có mặt trong danh sách chính thức dự SEA Games 31", tiền đạo Lê Xuân Tú chia sẻ trước buổi tập chiều 28.4 của đội U.23 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 31.

Lê Xuân Tú là một trong những cầu thủ triển vọng nhất trên hàng công U.23 Việt Nam, khi từng chơi tại V-League trong màu áo CLB Hà Tĩnh trước khi trở về khoác áo CLB Hà Nội.

Tiền đạo CLB Hà Nội hé lộ ưu thế cạnh tranh vị trí tại U.23 Việt Nam - ảnh 1

Tiền đạo Lê Xuân Tú

vff

Trên hàng công, Xuân Tú sẽ phải cạnh tranh với Nguyễn Tiến Linh, Bùi Vĩ Hào, Trần Văn Đạt, Hồ Thanh Minh, Nguyễn Văn Tùng... để giành suất đá chính tại SEA Games 31.

"Tôi luôn tuân thủ chiến thuật của ban huấn luyện và tin rằng điểm mạnh nhất của mình là tốc độ", Xuân Tú đề cập. Tiền đạo sinh năm 1999 đánh giá màn thể hiện tại Dubai Cup 2022 và trận giao hữu với U.20 Hàn Quốc chỉ ở mức tạm chấp nhận được.

"Tôi đã thi đấu tạm ổn, nhưng vẫn cần cố gắng nhiều hơn trong các buổi tập để thể hiện với ban huấn luyện", Xuân Tú nhấn mạnh.

U.23 Việt Nam có nhiệm vụ bảo vệ tấm huy chương vàng giành được tại SEA Games 30. Thầy trò HLV Park Hang-seo nằm cùng bảng đấu với U.23 Indonesia, U.23 Myanmar, U.23 Philippines và U.23 Đông Timor. U.23 Việt Nam có lợi thế sân nhà, song đây có thể là áp lực với Xuân Tú cùng đồng đội.

Tiền đạo CLB Hà Nội hé lộ ưu thế cạnh tranh vị trí tại U.23 Việt Nam - ảnh 2

Xuân Tú (trái) hy vọng có thể cạnh tranh vị trí

quang neymar

"Sự có mặt của đông đảo khán giả nhà là áp lực, nhưng cũng là nguồn động viên cho U.23 Việt Nam. Tôi mong khán giả sẽ đến sân đông hơn nữa để cổ vũ cho đội nhà", Xuân Tú nói.

Tiền đạo 23 tuổi cho rằng toàn đội U.23 Việt Nam đang nỗ lực trong giai đoạn nước rút để được ban huấn luyện lựa chọn, đồng thời chuẩn bị sẵn nền tảng thể lực và tinh thần tốt nhất cho giai đoạn thi đấu dồn dập tại SEA Games 31.

"U23 Việt Nam luôn nỗ lực, tập trung hết khả năng trong từng buổi tập. Các cầu thủ phải tự ý thức điều chỉnh sinh hoạt của bản thân để hoàn thành đấu pháp, giáo áo do ban huấn luyện đề ra", Xuân Tú khẳng định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm