Tiền Giang: Người dân không được ra đường từ 19 giờ đến 5 giờ hôm sau

Bắc Bình
Bắc Bình
19/10/2021 17:50 GMT+7

UBND tỉnh Tiền Giang ra văn bản quy định từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau người dân không được ra đường.

Chiều 19.10, ông Nguyễn Văn Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ký ban hành văn bản về việc tiếp tục hạn chế người dân ra đường từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Quy này này được áp dụng từ 0 giờ ngày 20.10 đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Tiền Giang cho hoạt động trở lại hầu hết các lĩnh vực kinh tế, xã hội...nên người dân rất phấn khởi ra đường sau hơn 3,5 tháng bị hạn chế do dịch Covid-19.

BẮC BÌNH

Quy định trên không bao gồm những trường hợp bất khả kháng như cấp cứu, mua thuốc…; người đi ra các bến xe, bến tàu, quét dọn vệ sinh đường phố và lực lượng hỗ trợ, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 19.10: Thông báo 75 ca Covid-19 tử vong tại 10 tỉnh thành

Nội dung công văn cũng nêu rõ, toàn tỉnh Tiền Giang đang chống dịch ở cấp độ 2 (trong 4 cấp độ của Nghị quyết 128 của Chính phủ). Do đó, UBND tỉnh tuyên bố vô hiệu đối với các công văn mà cơ quan này đã ban hành trước đó mà không phù hợp với Nghị quyết 128 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát dịch Covid-19.” Ngoài ra, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các sở, ngành, UBND cấp huyện, xã phải hủy bỏ ngay lập tức các văn bản về phòng chống dịch Covid-19 đã ban hành trước đó mà không phù hợp với tinh thần của Nghị quyết 128.

Trong ngày 19.10, lực lượng trực chốt cửa ngõ trên QL1 vào tỉnh Tiền Giang chỉ kiểm tra về tình trạng tiêm vắc xin Covid-19 mà không còn hỏi các giấy tờ khác như test nhanh.

BẮC BÌNH

Ngày 18.10, UBND tỉnh Tiền Giang cũng đã có thông báo toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động làm việc trong cơ quan nhà nước từ tỉnh đến cơ sở phải được xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR. Kinh phí do cơ quan, đơn vị tự chi trả và Sở Tài chính sẽ có hướng dẫn chi tiết về thủ tục này. Ngoài ra, tất cả các cơ quan, đơn vị khối nhà nước phải có kế hoạch tự phòng chống dịch tại cơ quan của mình.

Bản tin Covid-19 ngày 19.10: TP.HCM còn 28.000 ca F0, trường học đầu tiên mở cửa đón học sinh

Theo ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này đã cơ bản được kiểm soát. Ông Vĩnh yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra ổ dịch Covid-19 trong các cơ quan nhà nước, các địa phương không để tăng cấp độ dịch của địa phương mình. Các sở, ngành tỉnh thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các lĩnh vực do ngành phụ trách. Trong thời gian tới, lãnh đạo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang sẽ tăng cường công tác kiểm tra đột xuất các địa bàn phức tạp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.