Tiến Lộc '11 tháng 5 ngày': Tôi bị khán giả chửi vì vào vai sở khanh

05/08/2022 09:07 GMT+7

Trong Lời tự sự , diễn viên Tiến Lộc kể khi anh sang đóng vai phản diện đã vấp phải phản ứng gay gắt của khán giả.

Tiến Lộc tiết lộ người anh thần tượng nhất trong nghề là NSND Hoàng Dũng

FBNV

Tiến Lộc sở hữu vẻ ngoài điển trai, gây ấn tượng với khán giả trong các dự án phim như Chạm tay vào nỗi nhớ, Chuyện cổ tích ngày mưa, Nhà có nhiều cửa sổ… Trong sự nghiệp nghệ thuật, anh từng nhận giải Nam diễn viên triển vọng tại Cánh diều vàng 2013. Ở lĩnh vực sân khấu, anh giành huy chương vàng Hội diễn sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2015.

Trong chương trình Lời tự sự, khi chia sẻ về cơ duyên đến với công việc diễn xuất, Tiến Lộc thừa nhận nó đến từ một người bạn. Nam khách mời kể thời điểm được ngỏ ý dự thi trường sân khấu, bản thân anh chưa có định hướng cho công việc sau này. "Chính bạn ấy là người nộp hồ sơ để tôi vào dự thi. Gần đến ngày, tôi mới học và bắt chước mỗi người ít. Khi tôi đi du lịch cùng gia đình ở Đà Nẵng thì một người anh gọi điện báo tôi đã đỗ vào trường. Ban đầu bố mẹ muốn tôi thi cảnh sát, tôi lại thích vẽ. Nhưng khi thi đỗ vào trường sân khấu thì học luôn", anh nói.

Dũng sở khanh của 11 tháng 5 ngày từng bị khán giả chửi vì vào vai phản diện

FBNV

Nhắc đến sự nghiệp của mình, Tiến Lộc nói anh ấn tượng với huy chương vàng tại hội diễn sân khấu. Bởi thời vai diễn đó là anh đóng thay cho cố NSND Hoàng Dũng. Nam diễn viên bộc bạch: “Đối với tôi, chú như một người cha vậy. Khi ấy tôi mới về Nhà hát kịch Hà Nội. Chú bảo tôi lên thay vai của chú nhưng tôi sợ lắm. Thay vai của ai cũng được, nhưng với chú thì áp lực kinh khủng. Mọi người cũng biết chú ấy diễn như thế nào rồi".

Khi Tiến Lộc mang câu chuyện này đến chia sẻ thì nhận được lời động viên của NSND Hoàng Dũng. Và đó cũng là vai diễn khiến anh không thể nào quên trong quá trình làm nghệ thuật của mình. Đến thời điểm hiện tại, nam diễn viên vẫn khẳng định NSND Hoàng Dũng là người anh thần tượng nhất trong nghề.

Tiến Lộc đánh giá cao tài năng của các diễn viên trẻ hiện nay

FBNV

Về phim ảnh, Tiến Lộc xem Chạm tay vào nỗi nhớ là dự án để lại nhiều thành công cho anh với vai một người thầy ở trường cảnh sát. “Tôi lo lắm vì chưa có trải nghiệm nhiều về các vai diễn liên quan đến công an. Chưa kể khi vào môi trường mọi người nghiêm túc lắm nên tôi sợ không làm được", anh kể. Tuy nhiên, bằng sự cố gắng của bản thân, Tiến Lộc đã chinh phục được khán giả bằng hình ảnh một người thầy nghiêm khắc.

Không chỉ gây ấn tượng bởi vai chính diện, Tiến Lộc còn thử sức mình ở dạng vai ác và khiến khán giả "ghét cay ghét đắng". Thậm chí, có người còn vào trang cá nhân chửi bới anh vì đóng nhân vật sở khanh. "Họ rất phũ phàng. Tôi xem mà cứ cười thôi. Nói thật tôi rất vui chứ chưa bao giờ tức cả. Khi mình mang lại cảm xúc thật cho khán giả thì việc họ bức xúc là chuyện bình thường. Cũng có khán giả nói câu từ hơi đụng chạm quá thì mình cũng suy nghĩ một chút. Nhưng mình không thể nào đi giải thích với tất cả mọi người được nên mình chấp nhận nó", anh nêu quan điểm.

Tiến Lộc mong muốn được kết hợp với Ngô Thanh Vân trong một dự án phim

FBNV

Hoạt động nhiều năm trong nghề, Tiến Lộc thoải mái khi đón nhận những phản hồi của người hâm mộ về các vai diễn anh tham gia, miễn không đụng chạm đến người thân của anh. "Chính vì thế tôi không chia sẻ quá nhiều về cuộc đời mình cho mọi người. Tôi cũng không thể đi giải thích hết với khán giả. Tôi chỉ muốn khán giả nhìn nhận mình ở vai diễn, xấu tốt thế nào cũng được", anh chia sẻ.

Trong chương trình, khi được hỏi về nữ diễn viên mong muốn đóng cặp nhất, Tiến Lộc không ngần ngại thừa nhận đó là Ngô Thanh Vân. Dù chưa có dịp kết hợp lần nào song diễn viên Hai Phượng để lại cho anh nhiều cảm xúc. “Bây giờ tôi trải qua nhiều dạng vai, từ tốt có, xấu có, lập dị có", anh tự hào chia sẻ về những thành quả trong nghề.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.