Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang muốn thực hiện dự án thiện nguyện vì bệnh nhân ung thư

Vũ Thơ
Vũ Thơ
15/05/2018 14:09 GMT+7

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng (CECODES), cho biết ông và các cộng sự đang cần ít nhất 150 triệu đồng để thực hiện một dự án cộng đồng tại Hà Nội.

Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 15.5, tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng (CECODES) tại Hà Nội (tác giả cuốn sách Điểm đến của cuộc đời viết về hành trình cận tử của những bệnh nhân ung thư), cho biết ông và các cộng sự đang xây dựng một dự án, nhằm truyền thông điệp nhân văn tới cộng đồng: trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc của sự sống thông qua việc chiêm nghiệm về cái chết. Đặc biệt, dự án muốn đóng góp, ủng hộ Quỹ thiện nguyện dành cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ung thư tại Hà Nội
Dự án bao gồm chương trình biểu diễn nghệ thuật với tiểu phẩm kịch Memento Mori (Hãy nhớ mi sẽ chết) -một tiểu phẩm tái hiện lại các nhân vật cuốn sách Điểm đến của cuộc đời, do đạo diễn - nhà phê bình phim Marcus Mạnh Cường Vũ thực hiện; và chương trình giao lưu với tác giả cuốn sách.
“Với những người thực hiện dự án, chúng tôi coi đây là một món quà dành tặng những người cận tử và người thân của họ. Với quý khán giả, chúng tôi mong quý vị ủng hộ dự án như một món quà dành cho tất cả chúng ta”, tiến sĩ Đặng Hoàng Giang chia sẻ.
Memento Mori sẽ đến với khán giả Hà Nội bằng một phiên bản đặc biệt trong 3 đêm 29.6, 30.6 và 1.7. Để có kinh phí thực hiện dự án, tiến sĩ Đặng Hoàng Giang cho biết: “Chúng tôi cần cộng đồng hỗ trợ ít nhất 150 triệu đồng để có thể tổ chức chương trình. Chúng tôi hi vọng đạt mốc hỗ trợ này trước 10.6.2018”.
Theo ông Giang, số tiền ủng hộ này sẽ được dùng tổ chức sự kiện và đóng góp ủng hộ Quỹ thiện nguyện dành cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ung thư tại Hà Nội. “Trường hợp quỹ hỗ trợ vượt quá 150 triệu đồng, phần còn dư sẽ được dùng để đưa dự án Memento Mori miễn phí đến với khán giả các vùng miền khác trong cả nước, và đóng góp ủng hộ Quỹ thiện nguyện dành cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ung thư trên toàn quốc”, ông Giang cho hay.
Đáng lưu ý, theo ông Giang, với những người đóng góp kinh phí, dự án có những “lời cảm ơn” ý nghĩa và những “quyền lợi đặc biệt” của các mức hỗ trợ, tùy theo mức hỗ trợ, như tặng vé tham dự chương trình tại Hà Nội và thiệp cảm ơn; tặng sách...
Độc giả có thể liên hệ để hỗ trợ, đóng góp qua email: info@khoinguoncamhung.org,  hoặc điện thoại 01674.676.674 (anh Khổng Tuấn Anh).
Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang là người Áo gốc Việt, hiện là Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng (CECODES) tại Hà Nội. Ông là một nhà hoạt động xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông về các xu hướng xã hội, tư pháp và phát triển.
TS Đặng Hoàng Giang tích cực tham gia sáng lập các diễn đàn mở là không gian hoạt động của xã hội dân sự, đối thoại, phổ biến kiến thức và các cuộc thảo luận mang tính phản biện; là tác giả các cuốn sách Điểm đến của cuộc đời (2018), Thiện, Ác và Smartphone (2017) và Bức xúc không làm ta vô can (2015).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.