Tiến triển trong ngăn chặn dị ứng đậu phộng

24/08/2017 16:30 GMT+7

Sau 4 năm được đưa vào thử nghiệm lâm sàn, việc sử dụng lợi khuẩn (probiotic) có tên Lactobacillus rhamnosus đã mang lại những thành công nhất định.

Theo đó, các em nhỏ dị ứng đậu phộng được cho uống lợi khuẩn này mỗi ngày suốt 18 tháng. Một tháng sau ngày bắt đầu sử dụng, 80% em không bị các triệu chứng dị ứng và sau 4 năm, 70% trẻ có thể ăn đậu phộng mà không có phản ứng phụ. Giáo sư Mimi Tang, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Viện Nghiên cứu nhi khoa ở Melbourne (Úc) cho biết đây là lần đầu tiên một phương cách điều trị chứng dị ứng đậu phộng cho ra hiệu quả suốt một thời gian dài.

Trong những thập niên gần đây, các chứng dị ứng thực phẩm ngày càng tăng, trong đó dị ứng đậu phộng đặc biệt nghiêm trọng, có nguy cơ gây chết người.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.