Theo đó, các em nhỏ dị ứng đậu phộng được cho uống lợi khuẩn này mỗi ngày suốt 18 tháng. Một tháng sau ngày bắt đầu sử dụng, 80% em không bị các triệu chứng dị ứng và sau 4 năm, 70% trẻ có thể ăn đậu phộng mà không có phản ứng phụ. Giáo sư Mimi Tang, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Viện Nghiên cứu nhi khoa ở Melbourne (Úc) cho biết đây là lần đầu tiên một phương cách điều trị chứng dị ứng đậu phộng cho ra hiệu quả suốt một thời gian dài.
tin liên quan
Trẻ ăn trứng và đậu phộng từ nhỏ sẽ giảm rủi ro dị ứngĐậu phộng và trứng là một trong những thực phẩm có tỷ lệ gây dị ứng cao nhất. Tuy nhiên, nếu cha mẹ bắt đầu cho trẻ ăn trứng và đậu phộng từ lúc 4 tháng tuổi thì có thể giảm nguy cơ bị dị ứng sau này.
Trong những thập niên gần đây, các chứng dị ứng thực phẩm ngày càng tăng, trong đó dị ứng đậu phộng đặc biệt nghiêm trọng, có nguy cơ gây chết người.
tin liên quan
Ai cũng nên biết kiểm tra những dấu hiệu bất thường này trên daHãy thường xuyên kiểm tra các vùng da của bạn để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường mà đôi khi đó chính là cảnh báo tình trạng sức khỏe
Bình luận (0)