Tiếp nhận 258.000 liều vắc xin '5 trong 1' cho tiêm chủng mở rộng

Liên Châu
Liên Châu
28/07/2023 04:09 GMT+7

Theo Bộ Y tế, 185.700 liều vắc xin "5 trong 1" do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tặng VN đã về đến Hà Nội ngày 27.7.

Đây là vắc xin phòng các bệnh: bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và viêm phổi, viêm màng não mủ, viêm màng não do vi khuẩn Hib. Số vắc xin này khẩn trương được kiểm định để sớm phân bổ cho các địa phương tiêm cho trẻ trong chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR).

Tiếp nhận 258.000 liều vắc xin '5 trong 1' cho tiêm chủng mở rộng - Ảnh 1.

Tiêm chủng mở rộng tại P.8, Q.6, TP.HCM

Độc Lập

Cũng trong ngày 27.7, Bộ Y tế đã nhận 72.300 liều xin "5 trong 1" từ nhà tài trợ khác. Số vắc xin này dành tặng cho 14 địa phương, trong đó có các tỉnh miền núi phía bắc là: Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La và Hòa Bình. Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn về tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, sử dụng… và tổ chức tập huấn cho các địa phương. Ngay sau khi vắc xin được phân bổ, vận chuyển về đến địa phương, các tỉnh cần triển khai tiêm ngay cho trẻ.

Theo Bộ Y tế, các vắc xin trong TCMR được tiêm miễn phí cho các trẻ, khống chế và loại trừ bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch. Trong số các vắc xin trong TCMR, VN phải nhập khẩu vắc xin "5 trong 1". Vừa qua, do dịch Covid-19, nguồn cung đứt gãy và điều chỉnh chính sách về phân cấp ngân sách nên đã có giai đoạn chuyển đổi, do vậy các địa phương đã bị thiếu hụt vắc xin này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.