Tiếp sức mùa thi 2022: Sẵn sàng vật phẩm hỗ trợ thí sinh

05/07/2022 19:29 GMT+7

Trong hai ngày 4 và 5.7, các đội hình Tiếp sức mùa thi đã tiếp nhận vật phẩm hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sinh viên tình nguyện của chương trình Tiếp sức mùa thi đã tiếp nhận nguồn vật phẩm sẵn sàng hỗ trợ thí sinh

BTC

Đến thời điểm hiện tại, đại diện của 14 đội hình Tiếp sức mùa thi đã nhận được nhiều vật phẩm, dụng cụ sẵn sàng phát tặng thí sinh 158 điểm thi trên địa bàn TP.HCM.

Các vật phẩm được cung cấp bao gồm áo mưa, dù cầm tay, nước suối, bút viết, khẩu trang, nước rửa tay và một số vật dụng thiết yếu khác… với tổng giá trị lên đến 1 tỉ đồng. Đây là bước đầu tiếp sức dinh dưỡng, năng lượng để thí sinh tự tin vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT hiệu quả nhất.

Trong không khí tích cực vận chuyển vật phẩm, sinh viên tình nguyện Nguyễn Hồng Đoan, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, chia sẻ: “Tôi nhận thấy các bạn háo hức và phấn khởi trong công tác chuẩn bị. Chúng tôi sẽ giữ được tinh thần chung để hoàn thành khâu chuẩn bị cho những hoạt động hỗ trợ thí sinh sắp tới”.

Sinh viên tình nguyện của chương trình Tiếp sức mùa thi đã tiếp nhận nguồn vật phẩm sẵn sàng hỗ trợ thí sinh

BTC

Theo thông tin từ ban tổ chức, năm nay số lượng vật phẩm cung cấp cho các đội hình tăng so với năm trước. Chính vì thế, các đội hình cũng phải huy động số lượng lớn sinh viên tình nguyện để tích cực tham gia vận chuyển. Có những đội hình phải vận chuyển và tập kết hàng hóa đến hơn 22 giờ.

Lần thứ 3 tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi, Nguyễn Đăng Quang, sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM, bày tỏ: “Từng là thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT trước đây, tôi cũng đã được các anh chị tình nguyện viên tạo động lực và khơi dậy tinh thần. Đến nay, tôi tham gia chương trình lần thứ 3 và sẵn sàng mang đến những tinh thần tích cực, chuẩn bị tốt nhất, luôn nở một nụ cười tươi và gửi gắm đến thí sinh những lời chúc thật hay để cổ vũ, tạo động lực để các bạn có tâm lý tốt nhất trong kỳ thi lần này”.

Sinh viên tình nguyện chuyền tay nhau nguồn vật phẩm sẵn sàng hỗ trợ thí sinh

BTC

Anh Lê Nguyễn Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Phó ban Thường trực Ban Tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2022, cho biết đến nay chương trình đã chủ động mọi nguồn lực nhằm hỗ trợ thí sinh, phụ huynh, cũng như sinh viên tình nguyện.

"Bên cạnh ấn phẩm nhận diện chương trình tại các điểm thi, sinh viên tình nguyện sẽ được cung cấp đầy đủ thực phẩm, nước uống và trang thiết bị hoạt động như đồng phục, dung dịch khử khuẩn, khẩu trang y tế... Đặc biệt năm nay, chương trình gia tăng các vật phẩm là thực phẩm ăn nhanh và nước uống để kịp thời hỗ trợ thí sinh. Các thí sinh tại điểm thi sẽ được “tiếp sức” với nước uống, thực phẩm đóng gói được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm", anh Nam chia sẻ.

Từ ngày 6 - 8.7, các đội hình sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi sẽ thực hiện nhiệm vụ với những công tác chính như: phát vật dụng thiết yếu cho thí sinh; hỗ trợ giữ gìn trật tự, an toàn giao thông; cấp phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới để sĩ tử có một kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.