Tiếp tục điều tra cáo buộc nam diễn viên Pháp Gerard Depardieu hiếp dâm

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
11/03/2022 12:51 GMT+7

Tòa án Paris hôm 10.3 cho biết sẽ tiến hành điều tra Gerard Depardieu - một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của Pháp - bị một nữ diễn viên buộc tội hiếp dâm, theo Reuters .

Năm 2019 các công tố viên đã bác bỏ cuộc điều tra Gerard Depardieu, viện dẫn không đủ bằng chứng, chỉ điều tra lại vào cuối năm đó sau khi có đơn khiếu nại mới gửi đến cảnh sát. Tháng 12.2021, nữ diễn viên Pháp Charlotte Arnould tiết lộ trên mạng xã hội rằng cô là người phụ nữ đứng sau cáo buộc, nói rằng mình không thể chịu đựng thêm nữa để im lặng.

Tài tử Pháp Gerard Depardieu

REUTERS

Tòa án Paris đã xác nhận từ chối yêu cầu hủy bỏ cuộc điều tra vụ Gerard Depardieu bị cáo buộc hiếp dâm. “Tòa cho rằng vẫn phải điều tra trường hợp của Gerard Depardieu”, đại diện tòa án nói. Thông qua luật sư của mình, nam diễn viên trước đó “kiên quyết bác bỏ” mọi cáo buộc.

Quyết định hôm 10.3 về việc có kết thúc cuộc điều tra hay không không liên quan đến vấn đề trách nhiệm hình sự của Gerard Depardieu. Ông vẫn chưa bị truy tố.

Gerard Depardieu (73 tuổi) từng đóng vai chính trong nhiều bộ phim nói tiếng Pháp, nổi tiếng vào năm 1974 với Going Places, được quốc tế công nhận tài năng qua vai chính trong bộ phim ra rạp năm 1990 là Green Card. Ông giành được giải Quả cầu vàng hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc cho vai diễn đó.

Gerard Depardieu và Anne Brochet trong phim Cyrano de Bergerac

IMDB

Màn trình diễn của ông trong phim Cyrano de Bergerac (năm 1990) đã mang về giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes và một đề cử Oscar hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc năm 1990.

Năm 2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cấp quyền công dân Nga cho Gerard Depardieu. Nam diễn viên đích thân nhận hộ chiếu mới từ ông Putin tại tư dinh của nhà lãnh đạo Nga trên bờ Biển Đen.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.