'Tiểu thiên hậu Đài Loan' từng trắng tay vì cha mẹ

18/04/2022 12:50 GMT+7

Lần đầu tiên Trương Thiều Hàm kể về cú sốc lớn của gia đình đã khiến cô tuột dốc sự nghiệp năm 2008. Hơn 10 năm sau biến cố, cô đã mua được một hòn đảo riêng và danh tiếng ngày càng vươn xa.

Trong chương trình Vương bài đối vương bài mới đây, Trương Thiều Hàm gây bất ngờ khi chủ động nhắc lại mối quan hệ với mẹ ruột. Trương Thiều Hàm sinh năm 1982 có giọng hát ngọt ngào, từng nổi tiếng giai đoạn cực thịnh của dòng phim thần tượng Đài Loan.

Trương Thiều Hàm chỉ nặng khoảng 40kg do bệnh tim nhưng có giọng hát mạnh mẽ

Weibo

Từ nhỏ cô đã có thể trạng yếu đuối do mắc bệnh tim, sống cùng bà ngoại vì cha mẹ bận đi làm. Điều kiện sống của cô khi đó cũng không tốt. Lớn hơn một chút cô phải đi làm công kiếm tiền ở tiệm trà sữa, bò bít tết nên luôn muốn nỗ lực đổi đời cho cả nhà.

Cô nổi tiếng từ năm 2003, phát triển cùng lúc giọng hát lẫn khả năng diễn xuất và được đặt cho biệt danh “tiểu Thiên hậu Đài Loan”. Nhưng năm 2008 bệnh tim của cô bất ngờ tái phát, phải ngừng tất cả mọi việc để phẫu thuật ở Canada. Do phải đền bù chi phí tổn thất do sức khoẻ, cô cần chi số tiền ước tính khoảng 100 triệu tệ (359 tỉ đồng).

Trương Thiều Hàm và mẹ

Weibo

Thế nhưng lúc này Trương Thiều Hàm càng sốc hơn khi biết tài khoản của mình trống rỗng. Ngày 15.4.2008, cô buộc phải mở cuộc họp báo công bố chuyện gia đình, tuyên bố chấm dứt quan hệ với đấng sinh thành.

Theo Sina, nữ diễn viên giao hết toàn bộ thu nhập cho mẹ cất giữ, mỗi tháng chỉ nhận tiền tiêu vặt cá nhân. Nhưng người mẹ đã chuyển tiền sang tài khoản của mình và tiêu xài phung phí. Đến khi con gái cần tiền để chữa bệnh cũng như đền bù hợp đồng thì không còn đồng nào.

Vì có nhiều tiền nên mẹ cô đã ly hôn chồng, tìm ngay tình nhân mới và sang Việt Nam kinh doanh quán ăn. Chuyện chia tay của cha mẹ cô cũng ồn ào không kém vì những cáo buộc ngoại tình, bạo lực…

Cuộc sống mới của cô ở hòn đảo riêng sau sóng gió

Weibo

Trong giờ phút ở đáy vực, Trương Thiều Hàm may mắn có sự động viên và giúp đỡ của chị gái, em trai. Chính họ đã động viên cô nói ra sự thật với công chúng để cứu vãn sự nghiệp. Nếu không có chị gái thì cô đã lang thang đầu đường xó chợ.

Từ khi còn nhỏ cô đã luôn làm việc để kiếm tiền trả nợ cho cha chữa bệnh nhưng cuối cùng vẫn bị cha mẹ đối xử tệ bạc. Dù cuộc sống khó khăn nhưng từ nhỏ cô vẫn luôn yêu thương mẹ. Chỉ là sau khi con gái nổi tiếng và kiếm quá nhiều tiền thì mẹ cô đã tiêu xài phung phí vào cờ bạc nên có cách hành xử tàn nhẫn. Trong lúc mọi chuyện đang rối ren thì cậu của người đẹp lại lên tiếng chỉ trích cháu gái thiếu trách nhiệm… đã ảnh hưởng nặng nề đến sự nghiệp của cô.

Những năm gần đây, Trương Thiều Hàm chuyển hướng sang phát triển ở đại lục

Weibo

Vài năm gần đây Trương Thiều Hàm chuyển hướng sang phát triển ở đại lục, từ sau khi tham gia I’m singer trên đài truyền hình Hồ Nam, cô ngày càng đắt show. Chương trình Vương bài đối vương bài với tập phát sóng ngày 16.4 vừa qua mà Trương Thiều Hàm tiết lộ chuyện gia đình hiện đang giữ kỷ lục 5 tuần liên tiếp dẫn đầu rating truyền hình.

Trang Sohu cho biết sau sóng gió, Trương Thiều Hàm đã mạnh mẽ làm lại từ đầu. Cô lập công ty âm nhạc cho riêng mình, mở thương hiệu giày riêng. Năm 2016 cô mua được một hòn đảo riêng cho mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.