TikTok bị một số bang ở Mỹ 'cấm cửa'

Văn Khoa
Văn Khoa
08/12/2022 08:00 GMT+7

.

Thống đốc bang Maryland Larry Hogan ngày 6.12 đã ban hành một chỉ thị khẩn cấp cấm sử dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok trên các thiết bị và mạng của chính quyền bang, theo Reuters. Lệnh cấm của Thống đốc Hogan được áp dụng cho nhiều sản phẩm và nền tảng tiềm ẩn nguy cơ gây ra “mức độ rủi ro an ninh mạng không thể chấp nhận được đối với bang”. Các cơ quan thuộc nhánh hành pháp của Maryland phải gỡ những sản phẩm đó khỏi các mạng của bang và ngăn chặn việc truy cập liên quan, theo chỉ thị của Thống đốc Hogan (thuộc đảng Cộng hòa).

Ứng dụng TikTok gây quan ngại ở Mỹ

AFP

Ông Brendan Carr, một thành viên đảng Cộng hòa của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ, đã ca ngợi hành động nói trên của Thống đốc Hogan mà ông cho là sẽ “bảo vệ Maryland khỏi những mối đe dọa do các tác nhân nước ngoài nham hiểm gây ra”. Chỉ thị của ông Hogan được đưa ra một ngày sau khi Thống đốc bang Nam Carolina Henry McMaster (thuộc đảng Cộng hòa) đã yêu cầu một cơ quan loại TikTok khỏi các điện thoại và máy tính của chính quyền bang. Hồi tuần trước, bà Kristi Noem, Thống đốc bang Nam Dakota, cũng thuộc đảng Cộng hòa, đã ký lệnh cấm nhân viên và nhà thầu của bang cài đặt hoặc sử dụng TikTok trên các thiết bị thuộc sở hữu của bang.

Trong khi đó, phía TikTok ngày 6.12 nói rằng những quan ngại dẫn đến lệnh cấm như trên phần lớn xuất phát từ thông tin sai lệch, theo Reuters.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.