TikTok trao nhiều quyền hạn hơn cho người dùng châu Âu

Loan Chi
Loan Chi
07/08/2023 08:35 GMT+7

Hành động này của TikTok nhằm đáp ứng với đạo luật dịch vụ kỹ thuật số (DSA) do Liên minh châu Âu (EU) quy định.

Nền tảng video nổi tiếng TikTok mới đây thông báo sẽ cho phép người dùng ở Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) quyền vô hiệu hóa nguồn cấp dữ liệu dành cho bạn (For You) và nguồn phát trực tiếp (Live feed) của họ. Đây là một phần trong gói thay đổi mà hãng phải thực hiện để phù hợp với DSA của EU.

Đạo luật DSA nhắm mục tiêu vào các nhóm Nền tảng trực tuyến lớn (VLOP) và các Công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn (VLOSE), với danh sách gồm AliExpress, Amazon Store, AppStore, Booking, Facebook, Google Play, Google Maps, Google Shopping, Instagram, LinkedIn, Pinterest, Snapchat, TikTok, Twitter, Wikipedia, YouTube, Zalando, Bing và Google Search.

TikTok trao nhiều quyền hạn hơn cho người dùng châu Âu - Ảnh 1.

Đạo luật DSA buộc TikTok phải trao quyền nhiều hơn cho người dùng châu Âu

CHỤP MÀN HÌNH

Đạo luật DSA nhằm mang lại nhiều quyền lực hơn cho người dùng, bảo vệ trẻ vị thành niên, kiểm duyệt nội dung và ít thông tin sai lệch, đồng thời minh bạch và trách nhiệm giải trình hơn. Người dùng quyết định tắt nguồn cấp dữ liệu For You sẽ được hiển thị các video dựa trên nội dung phổ biến trong khu vực, thay vì các đề xuất dựa trên sở thích cá nhân.

Các biện pháp khác mà TikTok đang lên kế hoạch thực hiện để phù hợp với đạo luật DSA là tùy chọn báo cáo bổ sung để gắn cờ nội dung bất hợp pháp gồm cả quảng cáo, người dùng sẽ có thể đưa các danh mục cụ thể như ngôn từ thù địch, quấy rối, tội phạm tài chính.

TikTok cũng sẽ cung cấp cho người dùng khu vực EEA nhiều thông tin hơn về các quyết định kiểm duyệt nội dung, gồm việc cho biết lý do tại sao nội dung của họ không đủ điều kiện để đề xuất và chia sẻ.

Mạng video phổ biến này cũng giải thích sâu hơn về cách hệ thống đề xuất hoạt động. Trong khi đó, quảng cáo dành cho thanh thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi sẽ bị vô hiệu hóa, tài khoản TikTok của họ sẽ được đặt ở chế độ riêng tư theo mặc định và nội dung họ đăng tải sẽ không được đề xuất trong nguồn cấp dữ liệu For You.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.