Tìm kiếm về 'Bitcoin' trên Google cao nhất trong 12 tháng

21/06/2022 15:43 GMT+7

Sự quan tâm về Bitcoin tăng đột biến khi đồng tiền này đang trải qua biến động mạnh về giá và thị trường có những đợt điều chỉnh đáng kể.

Tính đến tuần kết thúc vào ngày 12.6.2022, tìm kiếm về từ khóa “Bitcoin” trên Google đạt mức cao nhất trong 12 tháng, với điểm số phổ biến cao nhất là 100. Kết quả này được đánh giá là mức tăng đột biến, thể hiện mức tăng trưởng 35% từ số điểm 74 được ghi nhận trong tuần kết thúc vào ngày 27.6.2021.

Sự quan tâm về Bitcoin tăng đột biến trong thời gian qua

Reuters

El Salvador là nước dẫn đầu về sự quan tâm đến Bitcoin với 100 điểm. Hà Lan đứng thứ hai với điểm số 27, tiếp theo là Nigeria với 26 điểm. Thụy Sĩ theo sau với 22 điểm, cùng điểm với Thổ Nhĩ Kỳ và Áo. Điểm số này dựa trên dữ liệu Google Trends, thể hiện xu hướng được quan tâm trong khoảng thời gian cụm từ tìm kiếm có mức độ phổ biến cao nhất. Giá trị cao nhất là 100 và mọi giá trị khác được tính liên quan đến giá trị này.

Động lực để tăng sự quan tâm đối với Bitcoin

Tìm kiếm liên quan đến Bitcoin tăng đột biến diễn ra đồng thời với việc định giá thị trường của toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử giảm xuống mức thấp lịch sử trong những tháng gần đây. Ở hầu hết các trường hợp, có mối tương quan mạnh mẽ giữa các lượt tìm kiếm Bitcoin và biến động giá của loại tài sản này. Ngoài ra, số lượng tìm kiếm Bitcoin trên Google thường tăng đột biến trong những khoảnh khắc xuất hiện thông tin gây tò mò hoặc tranh cãi. Đáng chú ý, sự quan tâm tăng lên khá nhiều sau khi Bitcoin mở đầu tuần này bằng mức tăng nhỏ trên mốc quan trọng 20.000 USD.

Những nước dẫn dầu về tìm kiếm từ khóa liên quan đến Bitcoin

Chụp màn hình

Giữa lúc biến động giá đang diễn ra, các chuyên gia vẫn duy trì niềm tin Bitcoin sẽ phục hồi trở lại và việc điều chỉnh hiện tại là một phần của sự tăng trưởng. Ví dụ, ông Mike McGlone, chiến lược gia cao cấp tại Bloomberg Intelligence, lưu ý một khi nguồn cung Bitcoin giảm đi cùng với việc tăng cường áp dụng, giá trị đồng tiền này sẽ đạt mức mới khoảng 100.000 USD vào năm 2025.

Tính đến tuần kết thúc vào ngày 12.6.2022, tìm kiếm về từ khóa “Bitcoin” trên Google đạt mức cao nhất trong 12 tháng

Chụp màn hình

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.