Tổng thống El Salvador giữ vững 'niềm tin bất diệt' vào Bitcoin

Hiển Đạt
Hiển Đạt
20/06/2022 22:18 GMT+7

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử mã hóa lao dốc, Tổng thống El Salvador vẫn giữ vững niềm tin vào các khoản đầu tư Bitcoin và sẽ phát triển mạnh mẽ sau cơn sợ hãi của thị trường.

Kể từ khi mở cửa với Bitcoin (BTC) vào tháng 9.2021, El Salvador đã đầu tư thu mua 2.301 BTC. Tuy nhiên, sự biến động mạnh của thị trường trong nửa năm vừa qua khiến khoản đầu tư này bị mất khoảng 50% giá trị, tương đương hơn 50 triệu USD.

Mặc dù vậy, ngay giữa thời điểm thị trường tiền điện tử mã hóa đang lâm vào tình trạng suy thoái nặng nề, ông Nayib Bukele, Tổng thống El Salvador, vẫn tỏ ra rất lạc quan và lên tiếng trấn an về các khoản đầu tư Bitcoin của chính phủ nước này trong bối cảnh thị trường 'rực đỏ' và BTC bị bán tháo mạnh.

Đăng tải trên mạng xã hội Twitter vào ngày 18.6, Tổng thống El Salvador khuyên các nhà đầu tư “hãy ngừng nhìn vào biểu đồ và tận hưởng cuộc sống”.

“Nếu bạn đầu tư vào BTC , khoản đầu tư của bạn sẽ an toàn và giá trị của nó sẽ tăng lên đáng kể sau thị trường 'gấu' (ám chỉ mùa đông tiền điện tử). Kiên nhẫn chính là chìa khóa để thành công”, ông Bukele nói thêm.

Tổng thống El Salvador vẫn rất lạc quan bất chấp giá Bitcoin liên tục "thủng đáy"

chụp màn hình

Sau khoảng nửa năm liên tục "bắt đáy" nhưng rồi lại hóa "đu đỉnh", nhiều người dân tại El Salvador quan ngại sâu sắc về khả năng quản lý tài chính của vị tổng thống "nghiện Bitcoin" này. Tuy vậy, Bộ trưởng Tài chính Salvador, Alejandro Zelaya, đã bác bỏ những lo ngại vào tuần trước, với nhận định rằng “rủi ro tài khóa là cực kỳ nhỏ”.

“Khi ai đó nói với tôi rằng rủi ro tài chính đối với El Salvador do Bitcoin là rất cao, điều duy nhất tôi có thể làm là nở một nụ cười mà thôi”, ông Zelaya cho biết thêm.

Tuy nhiên, nhiều người nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử mã hóa, trong đó có cả Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành sàn giao dịch Binance - lại cho rằng "mùa đông tiền điện tử" có thể sẽ còn rất dài. Một số khác còn dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục lao dốc xuống chỉ còn quanh ngưỡng 14.000 USD, thậm chí có thể xuống mức 8.000 USD trong tình huống xấu nhất.

Nếu thảm cảnh đó thật sự xảy ra, khoản đầu tư của El Salvador vào Bitcoin sẽ tiếp tục giảm rất sâu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.