Tìm thấy xác máy bay chở Phó tổng thống Malawi mất tích

11/06/2024 17:28 GMT+7

Hãng AFP ngày 11.6 đưa tin những mảnh xác máy bay chở Phó tổng thống Malawi Saulos Klaus Chilima đã được tìm thấy sau một ngày mất tích.

Lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy xác chiếc máy bay quân sự chở Phó tổng thống Malawi Saulos Klaus Chilima vào ngày 11.6 sau một ngày mất tích. Theo AFP, những hình ảnh tại hiện trường do thành viên đội cứu hộ của quân đội quốc gia tại Nam Phi chia sẻ cho thấy một quân nhân đứng cạnh xác máy bay với nhiều mảnh vỡ, nằm trên một sườn đồi dốc và có nhiều sương mù.

Tìm thấy xác máy bay chở Phó tổng thống Malawi mất tích

Mảnh vỡ trên mặt đất cho thấy số đăng ký của máy bay Dornier 228-202K của quân đội Malawi. Nhiều hình ảnh cũng được đăng trên trang mạng xã hội X của nhà báo Josephine Mahachi của đài DW tại châu Phi. "Tin dữ ở Malawi. Cầu mong linh hồn Phó tổng thống và những người đã khuất yên nghỉ", bà Mahachi viết.

Tìm thấy xác máy bay chở Phó tổng thống Malawi mất tích- Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là chụp tại hiện trường vụ máy bay rơi tại Malawi

TÀI KHOẢN X @MahachieJosey

Chính quyền Malawi chưa đưa ra thông tin gì nhưng theo nữ nhà báo, Tổng thống Lazarus Chakwera chuẩn bị có bài phát biểu trước toàn quốc.

Tìm thấy xác máy bay chở Phó tổng thống Malawi mất tích- Ảnh 2.

Hình ảnh được cho là chụp tại hiện trường vụ máy bay rơi tại Malawi

TÀI KHOẢN X @MahachieJosey

Máy bay chở Phó tổng thống Malawi Saulos Klaus Chilima cùng 9 người khác mất tích vào ngày 10.6 sau khi cất cánh từ thủ đô Lilongwe vào lúc 9 giờ 17 phút (giờ địa phương). Máy bay dự kiến đáp xuống sân bay Mzuzu vào 10 giờ 2 phút để các quan chức đến dự lễ tang của một cựu bộ trưởng. Trong số hành khách còn có cựu đệ nhất phu nhân Shanil Dzimbiri.

Máy bay không thể hạ cánh tại Mzuzu do thời tiết xấu và tầm nhìn kém nên được lệnh quay lại thủ đô. Tổng thống Chakwera cho hay một tín hiệu viễn thông đã giúp định vị máy bay ở trong khu vực có bán kính 10 km từ Riaply, một xưởng gỗ ở phía nam Mzuzu.

Phó tổng thống Malawi Saulos Klaus Chilima (51 tuổi) được cho là ứng cử viên tiềm năng cho cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới. Năm 2022, ông từng bị bắt vì cáo buộc tham nhũng. Hồi tháng 5, tòa án Malawi hủy bỏ các cáo buộc sau khi lãnh đạo cơ quan công tố thông báo cho dừng vụ án. Ông Chilima bác bỏ mọi cáo buộc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.