Tìm thêm 1 thi thể thuyền viên tàu VAN DON ACE, còn 7 người mất tích

0 Thanh Niên Online

Các tàu tìm kiếm cứu nạn vùng hiện trường tàu VAN DON ACE đã tìm kiếm và vớt thêm được 1 thi thể thuyền viên của con tàu; vẫn còn 7 thuyền viên khác đang mất tích.

Cập nhật mới nhất về vụ chìm tàu VAN DON ACE trên vùng biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết các lực lượng ngoài hiện trường đã tìm và vớt được 1 thi thể thuyền viên.

Tìm thêm 1 thi thể thuyền viên tàu VAN DON ACE, còn 7 người mất tích - ảnh 1

Vị trí nơi tàu VAN DON ACE gặp nạn và các thuyền viên phải rời tàu cách đông bắc Vũng Tàu khoảng 160 hải lý

Cục Cứu hộ cứu nạn

Trong số 19 thuyền viên đi trên tàu VAN DON ACE trước khi gặp nạn, đến nay đã có 3 người chết, 9 người trôi dạt trên phao, bè cứu sinh đã được cứu sống. Công tác tìm kiếm cứu nạn đã bước sang ngày thứ 4 nhưng hiện vẫn còn 7 thuyền viên khác đang mất tích.

Cũng theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, ngoài hiện trường tàu VAN DON ACE bị chìm đang có 22 phương tiện tham gia tìm kiếm cứu nạn. Trong đó, có 1 trực thăng, các tàu của lực lượng hải quân, cảnh sát biển phối hợp cùng một số tàu vận tải khác, và 16 tàu cá của ngư dân đang tham gia tìm kiếm thuyền viên tàu VAN DON ACE đang mất tích.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 23.2, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu VANDON ACE gặp thời tiết xấu, bị hỏng máy, tàu nghiêng 15 độ khi đang chở 5.800 m3 gỗ từ cảng Rabaul - Papua, New Guinea về Cần Thơ.

Đến 16 giờ cùng ngày, tàu này trôi dạt đến vị trí cách đông nam Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khoảng 160 hải lý. Các thuyền viên thông báo sẽ rời tàu xuống phao bè và thông tin liên lạc giữa tàu này với cơ quan chức năng bị gián đoạn ngay sau đó.

Tàu VAN DON ACE thuộc Công ty TNHH vận tải biển Hồng Gay, trụ sở tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh, có 19 thuyền viên đều là người Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm