Tìm việc qua mạng, một phụ nữ bị lừa đảo gần 100 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Trong 3 ngày, chị V. đã nạp vào app với tổng số tiền 98,7 triệu đồng. Khi chị V. cần rút tiền về tài khoản thì không thể rút được, lúc này chị V. mới biết mình bị lừa đảo qua mạng.

Ngày 27.11, Công an H.Ngọc Hồi (Kon Tum) cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc 1 phụ nữ bị lừa đảo qua mạng gần 100 triệu đồng.

Tìm việc qua mạng, một phụ nữ bị lừa đảo gần 100 triệu đồng - ảnh 1

Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác với những công việc làm thêm đăng tin trên Facebook

công an cung cấp

Theo đó, ngày 24.11, chị N.T.V (trú xã Đăk Kan, H.Ngọc Hồi) đến Công an H.Ngọc Hồi trình báo về việc bị các đối tượng lừa đảo gần 100 triệu đồng. Cụ thể, ngày 21.11 chị V. thấy trên mạng xã hội Facebook đăng tin cần tuyển người làm thêm, lương 9-10 triệu đồng/tháng. Chị V. liền nhắn tin xin việc và được nhận vào làm.

Công việc của chị V. là tải app (ứng dụng) của công ty này về. Sau đó chọn mua đơn hàng, trên mỗi đơn hàng chị sẽ được trả 20% tiền hoa hồng và trả ngay về tài khoản của chị. Chị đã thử mua đơn hàng đầu tiên với giá 100.000 đồng và được trả ngay 20.000 đồng tiền lãi về tài khoản. Thấy có lời, chị V. liền thử lên mua đơn hàng với giá 1 triệu đồng và ngay lập tức được nhận tiền hoa hồng là 200.000 đồng về tài khoản. Riêng tiền gốc mua hàng vẫn ở trong tài khoản của app. Theo các đối tượng lừa đảo, chị V. có thể rút ra bất cứ lúc nào.

Tìm việc qua mạng, một phụ nữ bị lừa đảo gần 100 triệu đồng - ảnh 2

Nội dung trao đổi giữa chị V. và đối tượng lừa đảo

công an cung cấp

Thấy việc kiếm tiền quá nhanh chóng và dễ dàng, chị V. đã vay mượn bạn bè, dồn tiền tích cóp của gia đình để mua thêm nhiều đơn hàng.

Trong 3 ngày, từ ngày 21 - 24.11 chị V. đã nạp tiền vào app với tổng số tiền 98,7 triệu đồng. Đến khi chị V. cần rút tiền về tài khoản thì không thể rút được. Chị V. vội vàng nhắn tin điện thoại đến các tài khoản của “công ty” trước đó thì chị đều bị chặn. Biết mình bị lừa, chị V. liền đến cơ quan công an trình báo.

Hiện vụ việc lừa đảo qua mạng này đang được cơ quan công an làm rõ. Công an H.Ngọc Hồi khuyến cáo người dân cần cảnh giác với những công việc làm thêm đăng tin trên Facebook có thể kiếm hàng chục triệu đồng một tháng. Bên cạnh đó khi bỏ tiền tham gia đầu tư tài chính, chứng khoán cần tìm hiểu kỹ về sàn giao dịch mà mình tham gia; tất cả những công việc, hoạt động đầu tư có thể kiếm lãi suất cao bất thường đều tiềm ẩn nguy cơ mất trắng tài sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm