Tin tặc được gì khi đánh cắp thông tin thẻ tín dụng?

25/09/2014 19:55 GMT+7

(TNO) Có thể bạn nghĩ rằng khi tin tặc lấy trộm thành công thông tin từ một thẻ tín dụng, giá trị 'chiếm đoạt' sẽ rất cao nhưng thực tế không như vậy.

(TNO) Có thể bạn nghĩ rằng khi tin tặc lấy trộm thành công thông tin từ một thẻ tín dụng, giá trị "chiếm đoạt" sẽ rất cao nhưng thực tế không như vậy.

Theo công bố của hãng bảo mật Trend Micro, một thẻ tín dụng đã bị lấy trộm thông tin được tin tặc rao bán trên các chợ trực tuyến đen với giá trung bình từ 1 - 5 USD, cao nhất là 50 USD và thấp nhất là 0,5 USD.

Lý do khiến giá trị của thẻ tín dụng bị đẩy xuống thấp là vì tỷ lệ hợp lệ (valid rate), tức tỷ lệ các thẻ chưa bị các ngân hàng, công ty thẻ tín dụng hoặc cá nhân hủy bỏ sau khi phát hiện bị xâm phạm, giảm mạnh do được người dùng phát hiện sớm.

Ngoài ra, hiện nay các thẻ tín dụng đời mới đều được bảo vệ bởi công nghệ chip và pin (chip-and-pin technology) yêu cầu phải nhập mã PIN tại cửa hàng mới có thể thanh toán. Các chuyên gia nhận định rằng lớp công nghệ bổ sung này đã làm cho thẻ tín dụng bị đánh cắp ít có giá trị hơn đối với tin tặc.

Các chuyên gia bảo mật khuyến cáo, để bảo vệ thông tin của thẻ tín dụng, người dùng không nên khai báo thông tin trên các trang web mua bán lạ. Ngoài ra, khi phát hiện thẻ có nguy cơ bị xâm phạm, cần mau chóng gửi cảnh báo đến ngân hàng quản lý thẻ để chặn đường làm ăn của tin tặc.

Thành Luân

>> Hơn 700 website Việt Nam bị tin tặc Trung Quốc tấn công
>> Thực hư việc iCloud của Apple bị tin tặc tấn công
>> Hơn 75.000 thiết bị iOS bẻ khóa đang bị tin tặc lợi dụng
>> Ô tô thông minh trước nguy cơ tin tặc
>> Dropbox bị tin tặc lợi dụng để tấn công người dùng
>> Dùng thẻ tín dụng giả mua hàng trăm vé máy bay

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.