Tin tức đặc biệt trên báo in 16.10.2021

16/10/2021 07:06 GMT+7

TP.HCM tổ chức làm CCCD gắn chip sau nới lỏng giãn cách ra sao ? ; Ấn chương triều Nguyễn và chuyện chưa kể; Vì sao tuyển VN chưa hay như thời Asian Cup 2019 ? ... là các thông tin hấp dẫn bạn đọc trên Báo Thanh Niên ngày 16.10.2021.

TP.HCM tổ chức làm CCCD gắn chip sau nới lỏng giãn cách ra sao?

Người dân lăn tay làm CCCD tại trụ sở Công an Q.3

BÍCH NGÂN

Từ đầu tháng 10.2021, công an các quận, huyện, TP.Thủ Đức tiếp nhận hồ sơ, cấp phát CCCD gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn TP.HCM trong thời gian nới lỏng giãn cách xã hội. Tuy nhiên, người dân đến làm CCCD phải đảm bảo các điều kiện đảm bảo quy định phòng chống dịch. (trang 5)

Ấn chương triều Nguyễn và chuyện chưa kể

Lịch sử VN đã trải qua bao triều đại cho đến triều đại phong kiến cuối cùng với những kim ấn, bảo tỷ của hoàng tộc; công ấn, tư ấn được phong cấp và sử dụng trong hành chính… lên tới con số vài ngàn. Trong số đó có nhiều chiếc ấn chứa những câu chuyện gắn với sự kiện lịch sử cùng chủ nhân mà ít người biết. (trang 18)

Vì sao tuyển Việt Nam chưa hay như thời Asian Cup 2019?

Hoàng Đức (14),cầu thủ chơi tốt nhấtcủa tuyển VN đếnthời điểm này

AFP

Mọi sự so sánh đều chỉ mang tính tương đối nhưng nếu để đặt lên bàn cân, với nhân sự không có quá nhiều thay đổi, tuyển Việt Nam đã chơi bùng nổ ở Asian Cup 2019 còn tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sau 4 lượt trận đầu tiên, thầy trò ông Park Hang-seo chưa thể chạm tay vào thành công. (trang 20)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.