Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 15.12.2022

15/12/2022 04:17 GMT+7

Tin tức về Bao giờ TP.HCM có thể biến sông nước thành tiền?; Giã từ “vũ khí”; Kinh tế VN từ thách thức đến cơ hội ở khu vực... là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 15.12.2022.

Bao giờ TP.HCM có thể biến sông nước thành tiền?

TP.HCM vẫn chưa khai thác được lợi thế sông nước

ĐỘC LẬP

Sở hữu gần 1.000 km đường sông với kệ thống kênh rạch kết nối với nhiều tỉnh, thành cùng với nhiều hoạt động kinh tế địa phương nhưng TP.HCM loay hoay hàng thập kỉ vẫn chưa thể phát triển được hệ thống giao thông, du lịch đường thủy hấp dẫn. (trang 6)

Giã từ “vũ khí”

Tiếp tục loạt bài Trường Sơn ký sự” là chuyện ngọn mác dài khoảng 3 m với mũi dao sắc lẻm - dụng cụ được người Cơ Tu (H.Tây Giang, Quảng Nam) dành riêng cho việc đâm trâu dần trở thành vật lưu niệm. Đây là nghi lễ cực kỳ quan trọng của người Cơ Tu, vậy Tây Giang đã làm gì để không còn cảnh tượng giết hại con trâu một cách dã man? (trang 16)

Kinh tế VN từ thách thức đến cơ hội ở khu vực

Theo các phân tích cập nhật mới nhất, tình hình kinh tế châu Á có nhiều gam tối nhưng khu vực Đông Nam Á vẫn có một số điểm lạc quan và VN đang có thêm cơ hội trở thành điểm đến của ngành sản xuất chip bán dẫn đang chuyển hướng. (trang 23)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.