Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 31.3.2022

31/03/2022 04:37 GMT+7

Tin tức về “ Cá mập ” làm giá chứng khoán ; Siết thuế chuyển nhượng bất động sản; Nguyễn Tấn và Phủ Man tạp lục.. . là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 31.3.2022.

“Cá mập” làm giá chứng khoán

minh họa: dad

Tạo cung cầu ảo, bán chui... là các chiêu trò được “cá mập”, “đội lái" sử dụng để úp sọt nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đáng tiếc là ngay cả những ông chủ lớn, lãnh đạo không ít doanh nghiệp cũng tham gia vào trò bẩn này. (trang 2)

Siết thuế chuyển nhượng bất động sản

Giá giao dịch bất động sản khai lại cao gấp nhiều lần

Ngọc Dương

Kê khai lại, giá bất động sản tăng từ 2 - 5 lần, thậm chí có trường hợp tăng tới 20 lần. Thực trạng này cho thấy, thất thoát thuế qua lỗ hổng tự kê khai giá bất động sản chuyển nhượng là rất lớn. (trang 7)

Nguyễn Tấn và Phủ Man tạp lục

Một đoạn Trường Lũy chạy qua thôn Nam Lân, xã Ba Động,H.Ba Tơ (Quảng Ngãi)

L.H.K

Tiếp tục loạt tư liệu “Kỳ lạ Trường Lũy” thì Phủ Man tạp lục (ghi chép về chuyện phủ dụ người Thượng) có thể xem là tập sách đầu tiên viết về dân tộc thiểu số một cách có hệ thống, ghi lại những tri thức cũng như các hoạt động của Nguyễn Tấn trong vai trò một quan phái của triều đình nhà Nguyễn lĩnh nhiệm vụ chiêu dụ các dân tộc ít người ở miền thượng du Trung bộ, mà chủ yếu là vùng phía tây Quảng Ngãi. (trang 10)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.