Tin tức đặc biệt trên báo in Thanh Niên 23.01.2024

23/01/2024 04:12 GMT+7

Tin tức Gỡ khó cho nông sản tỉ USD; Hối lộ để được công bố công trình khoa học kém chất lượng; Bị tráo sổ đỏ khi rao bán nhà, người dân mỏi mòn chờ được cấp lại... là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 23.1.2024.

Gỡ khó cho nông sản tỉ USD

Tin tức đặc biệt trên báo in Thanh Niên 23.01.2024- Ảnh 1.

Để những nông sản xuất khẩu như sầu riêng, tôm hùm bông... tiếp tục mang về hàng tỉ USD, đòi hỏi doanh nghiệp và cơ quan chức năng cùng vào cuộc đáp ứng các quy định, hàng rào kỹ thuật của các thịtrường nhập khẩu

ĐÀO NGỌC THẠCH

Tôm hùm bông gặp khó ở thị trường Trung Quốc, sầu riêng bị kiểm soát ở EU, một loạt nông sản tỉ USD khác phải đáp ứng chứng chỉ rừng khi vào Châu Âu cuối năm nay... Đó là những thách thức đòi hỏi cả doanh nghiệp và cơ quan chức năng phải vào cuộc tháo gỡ quyết liệt.

Hối lộ để được công bố công trình khoa học kém chất lượng

Tin tức đặc biệt trên báo in Thanh Niên 23.01.2024- Ảnh 2.

Các hình ảnh được quảng cáo trên Facebook của Jack Ben (khi chưa bị xóa)

SCIENCE

Trang tin của Science phản ánh vấn nạn các công ty kinh doanh trong lĩnh vực học thuật hối lộ ban biên tập nhiều tạp chí khoa học để đảm bảo công trình khoa học (bài báo) kém chất lượng của mình được xuất bản...

Bị tráo sổ đỏ khi rao bán nhà, người dân mỏi mòn chờ được cấp lại

Tin tức đặc biệt trên báo in Thanh Niên 23.01.2024- Ảnh 3.

Căn nhà của bà N.N.L bị kẻ xấu tráo mất sổ đỏ

NVCC

Bà N.N.L (74 tuổi, ngụ TP.HCM) rao bán nhà thì bị người mua đến xem nhà rồi đánh tráo sổ đỏ, kể từ đó bà khổ sở nhiều năm chờ cơ quan có thẩm quyền cấp lại sổ mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.