Tin tức giáo dục đặc biệt 19.1: Quy định bán trú khi học sinh trở lại trường

18/01/2022 22:54 GMT+7

Một trong những băn khoăn của phụ huynh khi cho con trở lại trường học sau tết là có tổ chức bán trú hay không? Đây là nội dung đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.1.2022).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.1) còn có những lời khuyên cho thí sinh muốn xét tuyển vào đại học bằng kỳ thi đánh giá năng lực.

Học sinh tiểu học tại TP.HCM dự kiến sẽ trở lại trường sau Tết Nguyên đán

nguyễn loan

Có tổ chức bán trú sau tết?

Chia sẻ về kế hoạch dự kiến cho học sinh tiểu học đi học lại sau Tết Nguyên đán, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD-ĐT TP.HCM), cho biết, ngay khi mở cửa, các trường sẽ đón cùng lúc 5 khối lớp đi học nên việc sắp xếp, phân chia cũng như thực hiện các quy định về phòng chống dịch sẽ khó khăn hơn nhiều.

Theo quy định, các trường có quyền tự quyết định tổ chức bán trú nhưng phải đối chiếu điều kiện của đơn vị mình với bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 mà TP.HCM đã ban hành trước đó. Chỉ những cơ sở nào bảo đảm đạt ít nhất 8/10 tiêu chí thành phần thì mới tổ chức hoạt động bán trú, nội trú.

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP.HCM, nếu trường thuộc cấp độ 1 (vùng xanh), thì ngay tuần đầu tiên khi học sinh trở lại trường đã có thể bắt đầu tổ chức hoạt động dạy học 2 buổi/ngày hoặc bán trú cho tất cả các khối theo nhu cầu của học sinh và phụ huynh.

Cụ thể về hướng dẫn học bán trú của Sở GD-ĐT TP.HCM theo cấp độ dịch và các hướng giải quyết trong tình huống phụ huynh không cho con trở lại trường sau tết sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.1).

Thi đánh giá năng lực, cần lưu ý điều gì?

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021

đ.n.t

Hiện các trường đại học sử dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau. Nhiều năm nay các trường có xu hướng mở rộng phương thức xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực. Chẳng hạn, kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021, riêng đợt 1 đã thu hút gần 70.000 thí sinh dự thi. Số lượng các trường ĐH và CĐ sử dụng kết quả kỳ thi này để xết tuyển năm ngoái gần 70 trường, năm nay dự kiến tăng lên khoảng 80 trường.

Vậy thí sinh cần lưu ý những điều gì khi tham gia xét tuyển bằng kết quả kỳ thi này? Câu trả lời sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.1).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.