Tin tức giáo dục đặc biệt 20.11: Dịch Covid-19 khiến thầy không dám nhìn vào mắt trò

19/11/2021 22:45 GMT+7

Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai , một người thầy nói: 'Nhìn ánh mắt ngây thơ của các con, tôi thương quá. Các con còn quá nhỏ để cảm nhận nỗi đau mất cha, mất mẹ, mất người thân'.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (20.11) còn có nhiều câu chuyện xúc động về nhà giáo: Những giáo viên đăng ký hiến tạng; Xúc động những tấm thiệp, lá thư tri ân qua mạng chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các học sinh tham gia sự kiện chiều nay tại Báo Thanh Niên

đào ngọc thạch

Xoa dịu nỗi đau

Tại sự kiện “Cùng con đi tiếp cuộc đời”, tôn vinh và tri ân thầy cô, trao học bổng và quà cho 50 học sinh khá giỏi, mồ côi trong đại dịch Covid-19 diễn ra chiều nay 19.11 tại trụ sở Báo Thanh Niên, một thầy giáo đã xúc động chia sẻ: “Nhìn ánh mắt ngây thơ của các con, tôi thương quá. Các con còn quá nhỏ để cảm nhận nỗi đau mất cha, mất mẹ, mất đi người thân yêu… Ngay lúc này, nước mắt tôi đã rơi”.

Đại dịch Covid-19 lần thứ 4 xảy ra dẫn đến nỗi mất mát không gì bù đắp được. Gần 2.000 trẻ em ở TP.HCM lâm vào cảnh mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ và người thân. Chính trong hoàn cảnh ngặt nghèo này, những chương trình như của Báo Thanh Niên đã tiếp thêm sức mạnh, xoa dịu nỗi đau của biết bao trẻ em, giúp các em vượt qua nghịch cảnh, tiếp tục hành trình phia trước.

Bài ghi nhận xúc động của phóng viên trong tin tưc giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ kể tiếp những câu chuyện đầy cảm xúc của thầy cô cùng học sinh đi qua đại dịch Covid-19 trong những tháng vừa qua.

Giáo viên đăng ký hiến tạng

Ước nguyện giúp người khác sống tốt hơn, nhiều giáo viên, nhân viên một trường tiểu học ở xã vùng sâu H.Ea Súp (Đắk Lắk) cùng đăng ký hiến tạng cho y học sau khi qua đời.

Xuất phát từ một buổi nói chuyện chơi, một số giáo viên, nhân viên Trường tiểu học Lê Văn Tám (xã Ia Jlơi, H.Ea Súp, Đắk Lắk) đã đi đến quyết định hiến tạng sau khi qua đời. Đến nay, khi nhận được thẻ đăng ký hiến tạng của Bệnh viện Chợ Rẫy, các giáo viên cảm thấy thật sự hạnh phúc.

Những tấm thiệp dễ thương sinh viên gửi tặng thầy cô

hoàng thoa

Dịch bệnh không là rào cản của tình nghĩa giáo viên- học sinh

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 năm nay diễn ra hết sức đặc biệt khi thầy trò không có điều kiện gặp gỡ nhau trực tiếp. Học trò không tri ân thầy cô theo cách truyền thống.

"Những năm trước tụi em tự tay gói những bó hoa xinh đẹp và tập những tiết mục văn nghệ để tặng thầy cô nhân ngày 20.11. Năm nay chỉ có thể gửi gắm lời tri ân tới thầy cô qua mạng mà thôi". Đây là chia sẻ của một sinh viên thay lời cho hàng ngàn học sinh- sinh viên khác trong ngày 20.11 năm nay.

Dẫu qua mạng, dẫu không trực tiếp nhưng sự chân thành và xúc động vẫn không thay đổi.

Những lời chúc đáng yêu, dễ thương, đong đầy tình nghĩa thầy trò sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (20.11).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.