Tin tức giáo dục đặc biệt 24.11: Tuổi thanh xuân liên quan gì đến học trực tuyến?

23/11/2021 22:30 GMT+7

Gần nửa học kỳ học trực tuyến hoàn toàn, dịch bệnh dẫu còn phức tạp nhưng ở giai đoạn ‘bình thường mới’, học sinh mong muốn được trở lại trường là một nội dung trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (24.11).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.11) còn nêu lên thực trạng sinh viên không biết... giảng đường; Một cách dạy học trực tuyến thu hút học sinh…

Học sinh TP.HCM mong muốn được trở lại trường sau khi tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19

đào ngọc thạch

Muốn biết cảm giác trường thật, lớp thật

Học sinh từ 12-17 tuổi tại TP.HCM đang bước vào những ngày tiêm mũi 2 vắc xin ngừa Covid-19. Nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước cũng đang thực hiện tiêm vắc xin cho học sinh trong độ tuổi này.

Học sinh ở nhiều địa phương cũng đã lần lượt trở lại trường học. Khi trao đổi với phóng viên, học sinh nào cũng cho biết mong sau khi tiêm xong hết 2 mũi vắc xin sẽ được sớm quay trở lại trường học. Bởi thanh xuân qua đi rất mau…

Thật vậy, trong đời người, thời đi học, đặc biệt những năm học THPT ghi dấu nhiều kỷ niệm khó phai nhưng hiện nay có những học sinh gần trôi qua những năm tháng này mà bạn bè còn chưa nhớ hết mặt nhau do học trực tuyến quá lâu.

Một học sinh phấn đấu để được vào lớp 10 ở ngôi trường chuyên nổi tiếng của TP. HCM nhưng đến giờ chỉ toàn học trực tuyến. Vì vậy, học sinh chia sẻ: “Em mong lắm được 'nếm' cảm giác được ngồi học ở lớp thật, trong ngôi trường chuyên rộng lớn của nhiều thế hệ học sinh tài năng”.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.11) tiếp tục những câu chuyện cho thấy niềm khát khao mong muốn được đến trường của học sinh hiện nay.

Học sinh trong giờ học trực tuyến

nvcc

Sinh viên chơi “game” công khai trong giờ học!

Thế nhưng sinh viên hoàn toàn không vi phạm nội quy. Bởi vì đây là một giờ học tiếng Anh trực tuyến trong một trường cao đẳng tại TP.HCM.

Giảng viên này cho biết: "Đây là một bài giảng cung cấp cho sinh viên các mẫu câu tiếng Anh trong kiến thức về về hỏi giá, nói giá, trả giá và đề xuất giá khi mua sắm thực tế. Mục tiêu của tiết học là giúp sinh viên sử dụng được tất cả các mẫu câu được học trong giao tiếp thực tế và có thể đọc đúng ngữ điệu như người bản xứ khi mua sắm”.

Để tạo được sự hứng thú, kích thích sự tương tác của sinh viên trong giờ học trực tuyến, giảng viên thiết kế một bài kiểm tra đánh giá như là một trò chơi.

Bài ghi nhận trong tin tức đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.11) sẽ kể lại câu chuyện giảng viên cải tiến cách dạy học trực tuyến thế nào để thu hút sinh viên. Bên cạnh đó cũng nêu lên thực trạng có chăng một thế hệ sinh viên không biết giảng đường thật nếu kéo dài thời gian học trực tuyến?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.