Tin tức giáo dục đặc biệt 26.9: Khi giáo án chương trình mới cũng bị mua bán

25/09/2022 22:59 GMT+7

Giáo án ở những khối lớp áp dụng chương trình mới được rao bán có khi lên đến hơn 1 triệu đồng. Thực tế này là một trong những nội dung được phản ánh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (26.9).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (26.9) còn đặt vấn đề vì sao chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với các môn tích hợp triển khai 2 năm nay nhưng chưa có giáo viên được đào tạo chính quy?

Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 bắt đầu áp dụng cấp THPT từ lớp 10 năm nay

ngọc dương

“Chợ” giáo án

Chỉ cần gõ từ khóa “mua giáo án” trên mạng xã hội, người dùng lập tức có thể tiếp cận nhiều hội nhóm, tài khoản chuyên rao bán giáo án theo từng môn hoặc trọn bộ sách giáo khoa, chủ yếu của lớp 3, 7 và 10, các khối áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới trong năm nay. Đáng chú ý, tất cả đều yêu cầu nhắn tin riêng để ra giá chứ không công khai, cho thấy mức độ cạnh tranh giữa những “người bán”.

Trong vai một giáo viên đang tìm mua giáo án môn văn lớp 10 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống, phóng viên Thanh Niên đã liên lạc với một tài khoản và được cho giá giáo án một học kỳ là 850.000 đồng (tức 1,7 triệu đồng cả năm).

Còn nhiều tình tiết đặc biệt và bất ngờ khác về việc mua bán và soạn giáo án chương trình Giáo dục phổ thông 2018 sẽ tiếp nối trong tin tức giáo dục trên báo in Thanh Niên ngày mai (26.9).

Chương trình vận hành 2 năm mà chưa có giáo viên chính quy

Năm học 2022-2023, chương trình Giáo dục phổ thông 2018 được thực hiện năm thứ 2 với bậc THCS các môn tích hợp. Tuy nhiên, đến nay chưa có giáo viên được đào tạo chính quy giảng dạy môn học này.

Giáo sinh trong giai đoạn thực tập sau dịch Covid-19

đ.n.t

Đại diện Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết sớm nhất trong năm học 2022-2023 trường ĐH này mới có sinh viên đầu tiên tốt nghiệp ngành sư phạm khoa học tự nhiên phục vụ chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo đúng lộ trình thì năm học 2022 - 2023 Trường ĐH Sài Gòn cũng mới có gần 60 sinh viên các ngành đào tạo giáo viên tích hợp đầu tiên ra trường.

Vì sao các trường chậm đào tạo giáo viên các môn học để phục vụ cho chương trình giáo dục phổ thông mới? Lời giải đáp phần nào sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (26.9).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.