Tin tức giáo dục đặc biệt 27.11: Yếu tố quyết định cho học sinh trở lại trường

0 Thanh Niên Online

Cuối cùng, yếu tố nào quan trọng nhất để học sinh cần được trở lại trường khi dịch bệnh dần được kiểm soát là nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (27.11).

Qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (27.11), bạn đọc còn thấy được một mô hình học tập mới trong thời dịch bệnh ở các nước: “lớp học một nửa”.

Tin tức giáo dục đặc biệt 27.11: Yếu tố quyết định cho học sinh trở lại trường - ảnh 1

Niềm vui của cô trò lớp 9 của huyện Ba Vì (Hà Nội) trong ngày trở lại trường học trực tiếp từ 8.11

đậu tiến đạt

Mới đây Sở GD-ĐT An Giang quyết định cho học sinh “tạm nghỉ” học trực tuyến dù chưa thể học trực tiếp, cũng như một số địa phương rốt ráo lên kế hoạch đón học sinh trở lại trường chính là câu trả lời cho vấn đề Báo Thanh Niên đặt ra trong nhiều ngày qua: Vì sao học sinh cần trở lại trường.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, khẳng định: “Việc cho học sinh đến trường là rất quan trọng, tôi trực tiếp hỏi học sinh thì hầu hết các cháu đều mong học trực tiếp”. Do vậy, Hà Nội đang nỗ lực để cho học sinh trở lại trường khi học sinh lớp 9 ở 18 huyện, thị xã đã đi học trực tiếp.

Còn ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, khi phát biểu trong một buổi trao tặng máy tính cho học sinh nghèo vào tháng 10 vừa qua, đã nói: “Chúng tôi thấy rằng 1 tiết học trực tiếp bằng khoảng 20 - 30 tiết học trực tuyến”.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên về việc học sinh cần được trở lại trường trong thời điểm này, PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng khoa Y tế công cộng Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho hay theo nghiên cứu của UNICEF, nhìn chung mức độ tiếp thu của nhiều học sinh khi học trực tuyến chỉ bằng 30 - 40% so với học trực tiếp.

Tin tức giáo dục đặc biệt 27.11: Yếu tố quyết định cho học sinh trở lại trường - ảnh 2
Từ ngày 23 - 25.11 vừa qua, Hà Nội đã bắt đầu tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh 15 - 17 tuổi

đậu tiến đạt

Những dẫn chứng này đã cho thấy nỗi lo về chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy việc học sinh cần trở lại trường khi dịch bệnh dần kiểm soát, học sinh đã tiêm vắc xin…

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai nêu lên những cách làm của nhiều địa phương trong nỗ lực đưa học sinh trở lại trường cũng như mô hình lớp học một nửa của Nhật Bản như là một tham chiếu cho Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm