Trường học mở cửa, phụ huynh học sinh có cho con đi học trở lại?

Bích Thanh
Bích Thanh
26/11/2021 19:23 GMT+7

Với phương án dự kiến mở cửa trường học, tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 10.12 của Sở GD- ĐT TP.HCM, phụ huynh học sinh nói gì về việc này?

Học sinh lớp 12 đã hoàn tất 2 mũi vắc xin phòng Covid-19

bích thanh

Theo phương án dự kiến của Sở GD- ĐT TP.HCM, việc mở cửa trường học có thể bắt đầu từ ngày 10.12. Trong đó, lộ trình đi học trực tiếp trở lại sẽ thực hiện với học sinh lớp 9, lớp 12 sau đó sẽ mở dần ở các khối lớp tiếp theo. Với thời gian dự kiến nêu trên, khá nhiều phụ huynh học sinh lớp 12 bày tỏ sự đồng tình và đưa ra những ý kiến phân tích cụ thể.

Phụ huynh và học sinh cung cấp thông tin trước khi tiêm vắc xin

đào ngọc thạch

Chị Mai Thị Thu Vân, phụ huynh học sinh lớp 12 Trường THPT Võ Thị Sáu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM),

nói rằng: “Trước đây, nếu con chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mà đi học thì tôi không đồng tình. Nhưng đến nay, cháu đã tiêm mũi 2 và tính đến ngày 10.12 thì đã đủ 14 ngày, có thể tạo kháng thể nên tôi thấy yên tâm phần nào. Thêm vào đó, năm nay là năm cuối cấp, dù cháu có ý thức tự học nhưng qua quan sát hàng ngày, tôi thấy không yên tâm bằng đi học trực tiếp

Tương tự, chị Trần Thị Hà, phụ huynh học sinh Trường THPT Trưng Vương (Q.1) cũng nói, quan sát con học trực tuyến thấy không có sự giám sát trực tiếp nên thấy không đảm bảo hiệu quả. Vì vậy cần sớm cho học sinh trở lại trường, trong đó những học sinh đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 có thể cho đi học trước. Những học sinh lớp nhỏ hơn thì thực hiện cuốn chiếu dần dần. “Chứ không thể kéo dài tình trạng học ở nhà mãi thế này được. Mà trẻ con thì nếu học tập không có sự giám sát, quản lý, các bé dễ xao nhãng”, vị phụ huynh này chỉ ra thực tế từ việc học của con mình.

Có 2 con đang học lớp 9, lớp 12, những khối lớp chuẩn bị trải qua qua với các kỳ thi quan trọng là chuyển cấp và tốt nghiệp nên chị Nguyễn Hạ Long, ngụ tại đường Mai Am (Q.8) bày tỏ quan điểm: “Tôi chỉ mong các con được đi học vì ở nhà các cháu sử dụng điện thoại, máy tính, ti vi quá nhiều. Mắt cận nặng hơn, lưng gù hơn, không giao tiếp gì nhiều tôi thấy chúng khó bảo hơn, ù lì và ít biết quan tâm mọi người hơn. Thêm vào đó chất lượng học không đảm bảo, không có hoạt động giáo dục khác trong nhà trường. Rồi khi thì mạng bị rớt là con không hiểu chút gì, hỏi lại cô giáo rất nhiều lần".

Được biết, trước đề xuất của Sở GD- ĐT TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Phan Văn Mãi đề nghị Sở GD-ĐT phải chuẩn bị đầy đủ các yếu tố như các trường phải sẵn sàng điều kiện về cơ sở vật chất, phủ đầy đủ vắc xin phòng Covid-19 cho giáo viên và học sinh theo độ tuổi quy định. Đặc biệt, phải có kịch bản, quy trình xử lý các tình huống xảy ra. Nếu giữa tháng 12 các điều kiện về cơ sở vật chất, vắc xin, kế hoạch an toàn và các điều kiện đảm bảo thì trước tiên TP tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 9 và 12 ở những quận, huyện mà tình hình dịch cho phép, thầy cô và học sinh ít xáo trộn. Sau thời gian mở cửa trường học từ 2 tuần đến 1 tháng, ngành giáo dục cần có sơ kết, đánh giá kết quả, đề xuất. Nếu làm tốt thì trong học kỳ 2 sẽ trở lại học trực tiếp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.