Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM bắt đầu mở lại lớp học trực tiếp

Hà Ánh
Hà Ánh
26/11/2021 19:03 GMT+7

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM bắt đầu kế hoạch mở lại lớp học trực tiếp, trong đó ưu tiên sinh viên năm cuối đến trường học thực hành trong phòng thí nghiệm.

Sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM đến trường thực hành từ tháng 11

ĐÀO NGỌC THẠCH

PGS-TS Trần Lê Quan, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, vừa ký thông báo kế hoạch giảng dạy và học tập các học phần thực hành tại phòng thí nghiệm. Trong đó, sinh viên đến trường học trực tiếp giai đoạn này ưu tiên khóa trúng tuyển từ 2018 trở về trước và chỉ học nội dung thực hành.

Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên khoá 2018 trở về trước không bị trễ tiến độ học tập do ảnh hưởng của đại dịch, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM thông báo kế hoạch mở lại các học phần có nội dung thực hành của học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Theo đó, các học phần dạy trực tiếp này áp dụng cho sinh viên khóa trúng tuyển 2018 trở về trước. Sinh viên đã tiêm tối thiểu một mũi vắc xin ngừa Covid-19 tính đến ngày 22.11 hoặc đã từng dương tính nhưng được xác nhận khỏi bệnh trước ngày bắt đầu học trực tiếp. Sinh viên sẽ được yêu cầu cung cấp các minh chứng cần thiết khi tham gia học. Đồng thời, sinh viên cam kết tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc 5K và thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn phòng chống dịch cho trường ban hành.

Sinh viên đủ điều kiện học trực tiếp được đăng ký từ hôm nay (26.11) đến 20 giờ ngày 30.11. Ngày bắt đầu học trực tiếp dự kiến vào 6.12.

Thông báo của trường cũng lưu ý, sinh viên phải ưu tiên đăng ký học để có điều kiện kết thúc các học phần thực hành chưa hoàn tất giảng dạy trong học kỳ 2 năm học 2020-2021. Sau đó, sinh viên mới đăng ký các học phần thực hành mở mới trong học kỳ 1 năm nay.

Trước ngày học, trường sẽ ban hành các văn bản hướng dẫn về phòng chống dịch cho hoạt động dạy học trực tiếp và hướng dẫn xử lý khi có trường hợp dương tính trong lớp học. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho người học, giảng viên, người lao động và đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động giảng dạy và học tập.

Ở thời điểm hiện tại, trường ưu tiên mở các học phần thực hành cho sinh viên các khoá từ 2018 trở về trước. Tuỳ theo tình hình thực tế sẽ tiếp tục tổ chức mở các học phần có nội dung thực hành chưa hoàn tất cho sinh viên các khoá từ 2019 trở về sau.

Đến thời điểm này, các trường ĐH tại TP.HCM vẫn khá thận trọng trong việc mở cửa trường học do đặc thù người học đến từ nhiều địa phương khác nhau, tỷ lệ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 chưa đồng đều. Một số trường khác đã cho sinh viên đến trường học trực tiếp thực hành hoặc kết hợp như: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM... Và trong thông báo này, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM cho biết các học phần lý thuyết sẽ tiếp tục được giảng dạy trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.