Trường ĐH đầu tiên chính thức cho 14.000 sinh viên, học viên đến trường học trực tiếp

Hà Ánh
Hà Ánh
15/11/2021 16:04 GMT+7

Trường ĐH Y dược TP.HCM là trường ĐH đầu tiên tại TP.HCM chính thức tập trung toàn bộ sinh viên đến trường học trực tiếp từ cuối tháng 11 này. Trong đó, sinh viên đến từ các địa phương khác sẽ được bố trí tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trước khi tham gia học tập.

Sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM đến trường học trực tiếp sau đợt nghỉ dịch Covid-19 năm 2020

ngọc dương

Ngày 15.11, PGS-TS Nguyễn Hoàng Bắc, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM, chính thức ký thông báo cho sinh viên đến trường học trực tiếp trong năm học 2021 - 2022.

Theo đó, sinh viên và học viên sẽ học và thi tập trung tại trường theo thời khóa biểu, kế hoạch của các khoa bắt đầu từ ngày 29.11.

Riêng lịch học thực hành tại bệnh viên và các cơ sở ngoài trường, nhà trường sẽ có thông báo cụ thể khi có thông tin từ những cơ sở thực hành.

Các phòng ban liên quan xây dựng kế hoạch học tập, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ vệ sinh, kịch bản, phương án sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra.

Trạm Y tế trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế và có khu vực cách ly theo quy định; phối hợp với đơn vị và Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM lập danh sách, lên kế hoạch hỗ trợ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đối với sinh viên, học viên chưa tiêm hoặc mới tiêm mũi 1.

Phòng Công tác sinh viên phối hợp các khoa tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho viên chức, người lao động và người học về công tác phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường, cách phát hiện các triệu chứng của bệnh Covid-19, nghiêm túc thực hiện 5K.

Sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM trong lớp học

ngọc dương

Bên cạnh đó, ký túc xá tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 cho sinh viên theo quy định. Ký túc xá phân công cán bộ thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch, bố trí đầy đủ dung dịch khử khuẩn, trang thiết bị phục vụ vệ sinh và thực hiện 5K đối với viên chức, người lao động, người học và khách đến ký túc xá.

TP.HCM: Dự kiến ngày 22.11 tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 cho học sinh

PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết tất cả sinh viên sẽ bắt đầu việc học tập trực tiếp tại trường từ cuối tháng 11 này, nhưng nhà trường sẽ sắp xếp, bố trí các học phần kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

"Sinh viên các địa phương khác cũng di chuyển về TP.HCM học tập, Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM lập danh sách, lên kế hoạch hỗ trợ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho sinh viên, học viên chưa tiêm hoặc mới tiêm mũi 1 để đảm bảo an toàn trước khi tham gia học tập", ông Khôi thông tin thêm.

Trường ĐH Y dược TP.HCM hiện có quy mô đào tạo hơn 14.000 sinh viên bậc ĐH và học viên sau ĐH. Đây là trường ĐH đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên đến trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ dài phòng dịch Covid-19 năm nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.