Tin tức giáo dục đặc biệt 5.3: F0 trong trường tăng, dạy học thế nào?

04/03/2022 22:54 GMT+7

Số học sinh và giáo viên là F0, F1 trong trường học gia tăng, thời gian tới việc học tập sẽ ra sao? Đây là một nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (5.3).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (5.3) còn phản ảnh các trường xoay xở sắp xếp lịch dạy, lịch học, kiểm tra ra sao khi số ca F0, F1 trong trường học tăng.

Học sinh lớp 1 tại TP.HCM kiểm tra học kỳ 1 vào đầu tháng 3

đào ngọc thạch

Qua ghi nhận từ các cơ sở giáo dục, từ ngày 7.2, khi học sinh lần lượt trở lại trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán, số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc ca nghi nhiễm là 3.689 ca trong đó có 381 ca phát hiện tại trường. Số lượng học sinh thuộc ca nghi nhiễm khoảng 40.000 ca trong đó phát hiện tại trường 2.160 ca.

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng thông tin, 2 tuần gần đây, số học sinh F0 gia tăng trong trường học. Lãnh đạo Sở Y tế cũng nhấn mạnh, trong tình hình dịch bệnh, việc tổ chức bán trú phải yêu cầu nghiêm ngặt hơn, đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo phòng chống dịch.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở GD-ĐT đánh giá, các cơ sở giáo dục đã có kịch bản và tổ chức diễn tập theo các tình huống nên xử lý theo đúng quy trình khi có ca nghi nhiễm (F0) tại trường. Nhanh chóng, kịp thời phối hợp với y tế khoanh vùng các đối tượng tiếp xúc gần với F0, xác định nhóm tiếp xúc gần (F1) để theo dõi và xử lý kịp thời.

Về chuyên môn, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng nhận định: “Việc tổ chức dạy và học trực tiếp đã giúp học sinh tiếp thu bài học hiệu quả hơn, đặc biệt học sinh lớp 1 được sự chăm chút của giáo viên nên đã đọc tốt hơn, viết tốt hơn, đạt được những yêu cầu, nội dung đề ra ở từng thời điểm. Kết quả khả quan hơn học tập trực tuyến".

Trong tình hình F0 trong trường học tăng mạnh như hiện nay, các trường sẽ điều chỉnh kế hoạch ra sao? Có những phương án giảng dạy thế nào?... Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (5.3) sẽ thông tin chi tiết về những vấn đề này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.