Tin tức giáo dục đặc biệt 7.5: Đi học, được vay tiền

06/05/2022 22:54 GMT+7

Quy định điều chỉnh về mức vay vốn tối đa của học sinh, sinh viên chính thức có hiệu lực từ 19.5 sẽ tạo thuận lợi cho người học là nội dung cần quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (7.5) tiếp tục nêu lên thực trạng đuối nước diễn ra ở nhiều địa phương, từ đó kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng.

Học sinh, sinh viên thuộc diện hộ cận nghèo, thậm chí hộ có mức sống trung bình cũng là đối tượng thụ hưởng chính sách vay tín dụng học tập

đ.n.t

Từ 2,5 triệu đồng tăng lên 4 triệu đồng/tháng

Theo Quyết định 05/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, từ 19.5, mức vay tối đa của mỗi học sinh, sinh viên được điều chỉnh lên 4 triệu đồng/tháng.

Khởi đầu, mức vay tối đa được quy định là 800.000 đồng/tháng. Năm 2019 Chính phủ điều chỉnh lên 2,5 triệu đồng/tháng, và giờ đây được điều chỉnh lên 4 triệu đồng/tháng.

Ngoài mức vay được điều chỉnh tăng lên như trên, Quyết định 05 còn điều chỉnh theo hướng mở rộng đối tượng được vay vốn. Theo đó, học sinh, sinh viên thuộc diện hộ cận nghèo, thậm chí hộ có mức sống trung bình cũng là đối tượng thụ hưởng chính sách này.

Thông tin cụ thể về quy định vay cũng như những thuận lợi cho cả sinh viên và nhà trường khi áp dụng chính sách này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (7.5).

Khi người dân góp sức dạy bơi cho trẻ

Lãnh đạo một địa phương xảy ra nhiều tai nạn đuối nước trong thời gian gần đây nhận định: “Việc phòng, chống đuối nước là việc làm thường xuyên của cả cộng đồng, từ nhận thức của trẻ cho đến bố, mẹ, người chăm sóc trẻ, và các đơn vị liên quan trong xã hội”.

Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Mộ Đức, Quảng Ngãi được học bơi miễn phí

hải phong

Thực tế cho thấy từ các tổ chức Đoàn, Hội đến các cá nhân trong xã hội đã sẵn sàng vào cuộc giúp trẻ em biết bơi, xây dựng các kỹ năng để hạn chế tình trạng đuối nước.

Việc dạy bơi cho trẻ đã được nhiều người dân bình thường tham gia. Tiêu biểu là bà Trần Thị Kim Thia (ngụ xã Hưng Thạnh, H.Tháp Mười, Đồng Tháp). Bán vé số kiếm sống, nhưng nhận thấy trẻ em địa phương hay bị đuối nước nên từ năm 1992 đến nay, hằng ngày bà tự nguyện đóng cọc, quây lưới trên sông làm thành hồ bơi trên sông để dạy bơi miễn phí cho trẻ em ở địa phương. Qua đó, đến nay đã có gần 4.000 trẻ em do bà dạy biết bơi. Bà Sáu Thia được Tạp chí Forbes Việt Nam chọn là 1 trong 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021.

Còn nhiều câu chuyện cảm động khác nữa từ cá nhân đến các tổ chức đoàn thể về nỗ lực dạy bơi cho trẻ em sẽ được ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (7.5).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.