Tin tức thời tiết hôm nay 2.4.2022: Mưa lớn dị thường trút xuống miền Trung

0 Thanh Niên Online

Tin tức thời tiết hôm nay 2.4.2022: các tỉnh Trung bộ từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa giông, trong đó một số nơi có mưa rất to, lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm, có nơi trên 150 mm.

Tin tức thời tiết hôm nay 2.4.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, không khí lạnh tiếp tục di chuyển sâu xuống phía nam khiến các tỉnh miền Trung tiếp tục sẽ có mưa giông trên diện rộng. Đặc biệt, các tỉnh miền Trung đang vào thời điểm mùa khô nhưng lại xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng là hiện tượng thời tiết dị thường. Đặc biệt, lượng mưa đo được ở nhiều địa phương là rất lớn.

Tin tức thời tiết hôm nay 2.4.2022: Mưa lớn dị thường trút xuống miền Trung - ảnh 1

Các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi hôm nay tiếp tục có mưa giông trên diện rộng, vùng núi đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Thanh niên

Trong ngày và đêm hôm qua 1.4, các tỉnh Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; riêng Quảng Trị - Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100 - 250 mm, có nơi trên 300 mm. Lượng mưa tính từ 7 giờ ngày 31.3 đến 1 giờ ngày 2.4) như: Hải Lâm (Quảng Trị) 335 mm; Mỹ Chánh (Quảng Trị) 304 mm; Lộc Tiến (Thừa Thiên - Huế) 397 mm, Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) 383 mm; Bà Nà (Đà Nẵng) 408 mm, …

Mưa lớn, hàng ngàn ha lúa ở Quảng Trị chìm trong biển nước, nguy cơ mất trắng

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên ngày và đêm nay, ở khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to.

Dự báo lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Trong mưa giông, người dân đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vùng núi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các vùng trũng, thấp, ven sông.

Bắc bộ tiếp tục rét sâu

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay 2.4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Trung Trung bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh.

Dự báo trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung bộ và một số nơi ở Nam Trung bộ. Thời tiết Bắc bộ hôm nay trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi có nơi dưới 12 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm