ăn gian
Hai nghệ sĩ gạo cội Kim Tử Long và Hồng Vân liên tục trêu chọc nhau trên sóng truyền hình /// Ảnh: Lê Nhân

Kim Tử Long 'tố' chương trình 'Khi chàng vào bếp' chơi ăn gian

0
Trong chương trình Khi chàng vào bếp tuần này, Kim Tử Long liên tục đem đến tiếng cười cho khán giả. Dù được đặt biệt danh là 'thánh ăn gian', nhưng lần này nam nghệ sĩ rất 'bức xúc' khi bị Đại Nghĩa lừa mà không hay biết.
Cùng một chiếc vòng, chất lượng vàng chỉ 61,6% nhưng tính theo giá vàng 75%	 /// Ảnh: T.X - M.P

Chiêu trò vàng nữ trang 'móc túi' người dân

2
Ăn gian tuổi vàng, trọng lượng vàng, công làm trang sức cho đến “cân đá tính giá vàng”... là những chiêu trò trên thị trường vàng nữ trang để móc túi người tiêu dùng.
 /// Ảnh: Ngọc Thạch

Đủ kiểu ăn gian vàng

1
Vàng không đạt chất lượng theo công bố; sử dụng cân không kiểm định; cân 'điêu'... và đủ các kiểu móc túi người mua vàng nữ trang được Bộ Khoa học - Công nghệ phát hiện sau khi kiểm tra 1.718 đơn vị sản xuất, kinh doanh vàng và mỹ nghệ trên 51 tỉnh thành cả nước.
Minh họa: DAD

Nhà mạng 'ăn gian' tiền 3G

18
Cố tình tính gian lưu lượng cước 3G, áp lãi suất cao “cắt cổ” nếu muốn tạm ứng trước tiền của nhà mạng khiến nhiều người dùng bức xúc, phải làm đơn khiếu nại.
Nhiều đơn vị, cơ sở 'ăn gian' tiền hỗ trợ đào tạo nghề

Nhiều đơn vị, cơ sở 'ăn gian' tiền hỗ trợ đào tạo nghề

0
Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 7.6 cho biết, ông Nguyễn Đình Xứng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu giám đốc các sở Công thương, Tài Chính, Kế hoạch - Đầu tư cùng các địa phương liên quan khẩn trương xử lý những sai phạm trong việc thực hiện chính sách khuyến khích phát triển tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
"Độ" cân móc túi người mua

"Độ" cân móc túi người mua

0
Chỉ cần bỏ ra từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, người buôn bán dễ dàng sở hữu chiếc cân độ để móc túi người mua một cách trắng trợn. Hiện nay trên địa bàn TP.HCM xuất hiện nhiều lò độ cân với chiêu thức tinh vi.
Bệnh viện phải trả lại tiền 'ăn gian' của bệnh nhân

Bệnh viện phải trả lại tiền 'ăn gian' của bệnh nhân

0
Ngày 9.10, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, liên quan đến vụ nhiều bệnh viện (BV) ở Cà Mau làm xét nghiệm huyết học nhưng thu tiền huyết đồ (Thanh Niên đã phản ánh), Bộ Y tế đã có công văn hướng dẫn bổ sung thực hiện Thông tư liên tịch (số 04/2012/TTLT-BYT-BTC) giữa Bộ Y tế và Bộ Tài chính, trong đó có việc yêu cầu ngành y tế các địa phương trả tiền thu sai cho bệnh nhân.
Vụ bệnh viện ‘ăn gian’ 15 tỉ đồng của bệnh nhân: Dừng việc thu sai

Vụ bệnh viện ‘ăn gian’ 15 tỉ đồng của bệnh nhân: Dừng việc thu sai

0
Liên quan đến vụ nhiều bệnh viện ở Cà Mau làm xét nghiệm huyết học nhưng thu tiền huyết đồ, ngày 30.9 ông Nguyễn Tiến Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết: “Chúng tôi đã đề nghị các bệnh viện trong tỉnh dừng ngay việc thu sai này và áp dụng theo quyết định số186 (6.2.2009) của UBND tỉnh”.
Y sĩ "ăn gian" lại bị tố tiêm vắc xin thừa cho trẻ

Y sĩ "ăn gian" lại bị tố tiêm vắc xin thừa cho trẻ

0
Liên quan đến sai phạm trong tiêm chủng tại điểm tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh thuộc Trung tâm y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội (xảy ra hôm 19.4), ngày 13.5 Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh tiếp tục có văn bản yêu cầu TTYTDP Hà Nội phối hợp với các phòng ban Sở Y tế xem xét, kết luận, xử lý các cá nhân có liên quan.