bình nguyên
Lên phố núi sống trong không gian văn hóa Jarai

Lên phố núi sống trong không gian văn hóa Jarai

0
Ai đã một lần đến Gia Lai có lẽ không thể quên những món ăn của người bản địa, tiếng đàn goong réo rắt với tình người chân thành, ấm áp của các nghệ nhân dân gian phố núi Pleiku.
Ngắm “đệ nhất ruộng bậc thang” từ trên không

Ngắm “đệ nhất ruộng bậc thang” từ trên không

0
Là một trong những xã 'đồi núi của đồi núi', nên Bản Phùng sở hữu những ruộng bậc thang thuộc vào hàng cao nhất Việt Nam. Bạn sẽ thấy ấn tượng với những dải ruộng mềm mại chạy vòng, cheo leo trên những sườn núi dốc đứng.
Lên đỉnh Chiêu Lầu Thi, ngây ngất săn mây giữa vùng trời Đông Bắc

Lên đỉnh Chiêu Lầu Thi, ngây ngất săn mây giữa vùng trời Đông Bắc

0
Nhắc đến Hà Giang, người ta thường nghĩ về cánh đồng tam giác mạch bạt ngàn trên cao nguyên đá. Hay nhớ về những đoạn đèo uốn lượn hùng vĩ. Bên cạnh đó, không thể quên trải nghiệm săn mây trên đỉnh Chiêu Lầu Thi, cách thành phố Hà Giang khoảng 130 cây số. 
Không khó để làm món Pad Thái trứ danh của xứ chùa vàng

Không khó để làm món Pad Thái trứ danh của xứ chùa vàng

0
Pad Thái là một trong  những món ăn đặc trưng của xứ chùa vàng Thái Lan. Cùng với Tom Yum, Pad Thái vinh dự nằm trong top 50 các món ăn ngon châu Á do kênh CNN bình chọn. Chúng ta hãy cùng đầu bếp nhà hàng Thái tại Sài Gòn chế biến món ăn trứ danh này.
Sống trên nhà giàn giữa trùng khơi ở bãi Tư Chính

Sống trên nhà giàn giữa trùng khơi ở bãi Tư Chính

0
Nhìn từ xa, nhà giàn thật nhỏ bé. Nhưng khi đến gần, đây là những công trình vững chãi có thể chịu đựng được những trận sóng to, gió lớn quanh năm giữa Biển Đông. Dù đi vào mùa biển êm nhưng việc tiếp cận và leo lên nhà giàn cũng không hề dễ dàng với những người đến từ đất liền.
Cùng đầu bếp nhà hàng Thái làm món tom yum kung trứ danh

Cùng đầu bếp nhà hàng Thái làm món tom yum kung trứ danh

0
Những món ăn của Thái thường có vị chua, cay đậm đà, rất dễ ăn và dễ chế biến. Với những ai yêu thích những món ăn có vị chua, cay, mùi thơm hòa quyện từ nhiều loại gia vị thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món tom yum kung này. Và hôm nay, chúng ta hãy cùng Chef Trần Thắng nấu món canh chua tôm kiểu Thái Lan thơm ngon đúng điệu nhé.
Mì quảng tươi Bà Láng - nửa thế kỷ ăn tới đâu tráng bánh tới đó

Mì quảng tươi Bà Láng - nửa thế kỷ ăn tới đâu tráng bánh tới đó

0
Quán mì quảng Bà Láng nằm ở ngoại ô thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Chỉ có người sành ăn địa phương mới biết cái quán bề ngoài đơn sơ này lại nắm giữ bí quyết nấu mì quảng thơm ngon hiếm có. Đặc biệt, chỉ khi thực khách vào gọi mì, gia đình bà mới bắt đầu tráng những lá mì tươi trên bếp than cho nên tô mì luôn thơm phức...
Địa chỉ quán: Mỳ Quảng Cây Mít (Bà Láng) đường Lê Thánh Tông, khối phố Ngọc Nam, phường An Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
Chuyện trò cùng nhà sư tu tập một mình trên đảo Sơn Ca

Chuyện trò cùng nhà sư tu tập một mình trên đảo Sơn Ca

0
Huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa có nhiều ngôi chùa nằm rải rác trên các đảo. Những ngôi chùa nằm giữa trùng khơi bao la luôn là điểm đến thú vị đối với ngư dân trong những ngày dài lênh đênh trên biển. Trong chuyến công tác đến Trường Sa, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ một nhà sư đang tu tập một mình trên đảo Sơn Ca.
Ngày mưa, cùng Hot mom Trang Huyền nấu món ốc chuối đậu

Ngày mưa, cùng Hot mom Trang Huyền nấu món ốc chuối đậu

0
Một món ăn ngon đến từ miền Bắc được rất nhiều người ưa chuộng đó là món ốc nấu chuối đậu. Trời Sài Gòn đang bước vào mùa mưa, chúng ta hãy cùng Hot mom Trang Huyền dành một ít thời gian nấu món ăn dân giã mà lạ miệng này. Với một ít ốc bươu, vài quả chuối già xanh, đôi miếng đậu hủ, một ít lá tía tô...Chịu khó dành thời gian chừng 1 tiếng đồng hồ vào bếp, chúng ta có thể tự nấu cho gia đình một nồi ốc nấu chuối đậu thơm ngon.
Ba Hồ - Trải nghiệm bình yên ở Khánh Hòa

Ba Hồ - Trải nghiệm bình yên ở Khánh Hòa

0
Đến Nha Trang, bạn không chỉ được đắm mình trong biển xanh cát trắng. Nơi đây còn có nhiều điểm du lịch đón chào những người thích trải nghiệm. Một trong số đó có Ba Hồ. Địa danh hấp dẫn du khách bằng vẻ đẹp thiên nhiên còn giữ nguyên nét hoang sơ, lãng mạn. Sở dĩ có tên Ba Hồ vì phía đầu nguồn, trên đường vượt núi, băng rừng để xuống biển có ba lần suối mở lòng ra ngay trên lưng núi. Ở đây tạo liên tiếp ba cái hồ với cảnh quan thiên nhiên kỳ thú. Với chiều dài hơn 3 km, những phượt thủ phải trải qua một cuộc hành trình không hề đơn giản nếu muốn khám phá hết cả 3 hồ.
Kim Long có bánh “tiến vua”

Kim Long có bánh “tiến vua”

0
Trong những ngày giáp Tết, chúng tôi đã có dịp đến làng Kim Long – Huế và được nghe những câu chuyện thú vị về một loại bánh được xem là đặc sản của đất kinh kỳ xưa, đó là bánh in đậu xanh hay còn gọi là bánh cộ, hoặc bánh “Tiến vua”
 
Học cách  'giữ lửa' cho gia đình

Học cách 'giữ lửa' cho gia đình

0
Dù cuộc sống công nghiệp có bận rộn đến đâu, nhưng ngày ngày vẫn còn rất nhiều người luôn dành thời gian quí báu để chăm chút cho những người thân yêu của mình qua  bữa ăn thân mật, điều này đang trở thành một “trào lưu” thật đáng trân quí biết bao nhiêu
Chế biến món tôm chiên ngũ vị theo công thức 5 sao

Chế biến món tôm chiên ngũ vị theo công thức 5 sao

0
Một kiểu biến tấu theo phong cách fusion, kết hợp giữa Âu – Á, món tôm chiên ngũ vị do bếp trưởng Nguyễn Đức Văn Vũ từ nhà hàng Dì Mai hướng dẫn sẽ làm món “đinh” trong mỗi buổi tiệc. Công thức đơn giản, nhưng thành phẩm cầu kỳ, đây có thể là món ăn nhẹ kiểu finger food “vừa bốc vừa lủm” hấp dẫn người lớn lẫn trẻ con. Món ăn theo phong cách 5 sao nhưng chế biến lại không tốn nhiều thời gian.
 
Có một không hai những món quà từ xơ mướp

Có một không hai những món quà từ xơ mướp

0
Có tình yêu đặc biệt với xơ mướp, từ những ngày cấp 2, nhà nghèo không có tiền để tặng quà cho bạn, nên anh Mạc Như Nhân “chế” món quà độc là chiếc cặp tóc bằng xơ mướp nhuộm nhiều màu tặng bạn. Cho đến nhiều năm sau, những sản phẩm mỹ nghệ từ “phế phẩm” này trở thành “nghiệp” khiến anh đau đáu, theo đuổi, dồn hết tâm sức để đa dạng hóa sản phẩm tưởng như bỏ đi này.
 
Thêm cơ hội ghép tạng cho nhiều trẻ em

Thêm cơ hội ghép tạng cho nhiều trẻ em

0
Các bệnh nhi cần ghép tạng là đối tượng được ưu tiên đầu tiên mỗi khi có nguồn tạng hiến từ người cho chết não và người tim ngừng đập. Đây là một trong những nội dung quan trọng của Đề án Thực hiện mạng lưới điều phối liên viện về hiến và ghép thận nhân đạo giữa Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Nhi đồng 2 được ký kết vào chiều 16/10.
 
Khi những bức tranh có thể …ăn được

Khi những bức tranh có thể …ăn được

0
Ba năm ở Sài Gòn là khoảng thời gian rất thú vị, mình đi khắp nơi và được ăn nhiều món ngon. Hiện mỗi tuần mình phải nghiên cứu ra loại bánh mới để đưa vào thực đơn của khách sạn nơi mình làm việc. Công việc đầy thử thách nhưng cũng rất hấp dẫn, mình hy vọng đến lúc nào đó, mình sẽ đưa tranh của họa sĩ Việt Nam lên bàn ăn…

 

Cá linh: Sản vật về theo con nước lũ

Cá linh: Sản vật về theo con nước lũ

0
Chúng tôi đã có dịp về An Giang, Đồng Tháp, nơi đầu nguồn của dòng Mê Kông chảy vào đất Việt. Theo ghe đi đổ đáy cá linh mới tận mắt chứng kiến sự đồi dào của các sản vật mùa nước nổi.
 

 

Những bức Thangka huyền bí

Những bức Thangka huyền bí

0
Trên dãy Himalaya hùng vĩ, trong những ngôi chùa Tạng, người ta luôn trang trí bởi những bức tranh tuyệt đẹp đó là một trong những dòng tranh nổi tiếng được vẽ bởi những người nghệ sĩ tài hoa – tranh Thangka. Trong những năm gần đây, nhiều nhà sưu tập tranh tại TP.HCM cũng bắt đầu mang về Sài Gòn những bức Thangka và Mandala của người Tạng, người Nepan… Nó như một trào lưu trao đổi văn hóa giữa vùng đất chư thiêng khép kín với thế giới bên ngoài.