đầu vào
Thí sinh làm thủ tục nhập học tại một trường ĐH ở TP.HCM. Nhiều thí sinh khi trúng tuyển chưa lường được những khó khăn khi học ĐH /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đại học vào dễ, khó ra!

4
Với quy chế tuyển sinh thoáng như hiện nay thì việc trúng tuyển đại học không quá khó. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây ngày càng có nhiều sinh viên ngay từ năm nhất bị buộc thôi học vì điểm kém.
Ảnh chụp màn hình Business Insider

Những trường đại học nổi tiếng 'siết đầu vào' ở Mỹ

2
Mặc dù các trường đại học trong khối Ivy League nổi tiếng khó vào với tỉ lệ nhận không vượt quá 10% trong tổng số hàng trăm ngàn hồ sơ gửi về, nhưng có những trường khác ở Mỹ thậm chí còn chọn lọc khắt khe hơn, theo Business Insider.
Ảnh minh họa: T.N

Loay hoay với khung trình độ quốc gia

0
Ngày 11.12, Bộ GD-ĐT phối hợp với ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức tọa đàm lấy ý kiến các sở GD-ĐT và trường ĐH, CĐ cho dự thảo khung trình độ quốc gia VN trước khi trình Chính phủ thông qua.
Ngưỡng xét tuyển đầu vào theo tổ hợp môn

Ngưỡng xét tuyển đầu vào theo tổ hợp môn

1
Tại buổi làm việc tại cụm thi ĐH Đà Nẵng ngày 4.7, Thứ trưởng Bùi Văn Ga chỉ đạo tất cả các trường phải nhanh chóng triển khai việc thực hiện công tác chấm thi, kịp thời và nghiêm túc.
Thạc sĩ... nợ đầu vào

Thạc sĩ... nợ đầu vào

4
Chỉ cần nộp hồ sơ và học phí, học viên bồi dưỡng sau ĐH được học chương trình cao học chính thức để tích lũy điểm chờ ngày thi đầu vào.
Ngày 8.8 sẽ công bố mức điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng

Ngày 8.8 sẽ công bố mức điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng

0
(TNO) Hôm nay 31.7, là thời hạn cuối cùng các trường công bố điểm thi đại học năm 2014. Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, ngày 8.8, Hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ sẽ họp và công bố mức điểm xét tuyển cho từng khối thi (thay thế điểm sàn trước đây).
Không thả nổi chất lượng đầu vào

Không thả nổi chất lượng đầu vào

0
Trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên về quy định tuyển sinh ĐH, CĐ giai đoạn 2014 - 2016 của Bộ GD-ĐT sắp được ban hành, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga (ảnh) khẳng định sẽ không thả nổi chất lượng đầu vào.
Hàng trăm sinh viên phải thi lại đầu vào

Hàng trăm sinh viên phải thi lại đầu vào

0
Vào giữa tháng 12.2011, khoảng hơn 300 sinh viên (SV) vừa tốt nghiệp bậc CĐ, trung cấp của Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai bỗng nhận được giấy thông báo trúng tuyển vào hệ ĐH liên thông các ngành quản trị kinh doanh, quản trị nhà hàng - khách sạn, kế toán, công nghệ kỹ thuật ô tô dù không hề qua thi tuyển cũng như nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.