doanh nghiệp nhỏ
Một doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Mỹ tại KCN VN - Singapore (Bình Dương)  /// Ảnh: Lê Thanh

Doanh nghiệp Mỹ tại ASEAN chú trọng VN

0
VN hiện là mục tiêu số 1 cho các công ty Mỹ đang làm ăn ở ASEAN muốn mở rộng hoạt động, theo tờ The Philippine Star dẫn kết quả khảo sát ASEAN Business Outlook Survey (ABOS) do Phòng Thương mại Mỹ thực hiện.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Doanh nghiệp nhỏ đứng đâu trong các gói thầu lớn?

1
Đó là câu hỏi của ông Dương Công Đức, Giám đốc Công ty Vietphone đặt ra trong cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo UBND TP.HCM với doanh nhân trẻ, cá nhân khởi nghiệp tổ chức chiều 19.7 (ảnh).
Dệt may đang có cơ hội để gia tăng kim ngạch - Ảnh: Diệp Đức Minh

Không lo doanh nghiệp nhỏ, chỉ lo thiếu liên kết

0
“Dệt may VN có nhiều lợi thế để tiếp cận các thị trường lớn so với Trung Quốc, có khả năng qua mặt Bangladesh với điều kiện các quy chuẩn xuất xứ phải đảm bảo để hàng VN được hưởng các ưu đãi thuế vào thị trường Mỹ”.
Doanh nghiệp nhỏ có nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi

Doanh nghiệp nhỏ có nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi

0
Chia sẻ tại diễn đàn Hiệp định TPP - Cơ hội và thách thức phát triển công nghiệp VN sáng qua 1.3, TS Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởng Viện Quản lý kinh tế T.Ư (Ciem) đặt câu hỏi: VN có thể thay thế Trung Quốc để trở thành trung tâm công nghiệp lớn của thế giới, hình thành nên một cứ điểm trong mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu từ các tập đoàn đa quốc gia?
Doanh nghiệp 'nghẹt thở' vì quy định vốn mỏng

Doanh nghiệp 'nghẹt thở' vì quy định vốn mỏng

1
Từ năm 2016, dự kiến doanh nghiệp có vay vốn ngân hàng sẽ nộp thuế nhiều hơn. Bởi theo dự luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế quy định cụ thể về vốn mỏng, doanh nghiệp nào vay vượt quá nhiều lần vốn chủ sở hữu thì chi phí trả lãi sẽ không được coi là chi phí hợp lý.
Doanh nghiệp hưởng lợi

Doanh nghiệp hưởng lợi

0
Ông Võ Duy Khương, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành liên quan trong “Năm doanh nghiệp 2014” tập trung hỗ trợ giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp (DN) trên địa bàn thành phố.
Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa còn quá yếu

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa còn quá yếu

0
Tại hội thảo đánh giá thực hiện chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) do Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) tổ chức ngày 9.9, nhiều đại biểu dự hội nghị cho rằng tuy các chính sách hỗ trợ SME hiện có nhiều nhưng hiệu quả thực hiện rất thấp.
Gần 1 tỉ đồng đầu tư cho các giải pháp mới về môi trường

Gần 1 tỉ đồng đầu tư cho các giải pháp mới về môi trường

0
Cuộc thi “Chứng minh khái niệm (Proof of Concept - PoC) dành cho các công ty, doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc lĩnh vực công nghệ năng lượng và khí hậu sạch với khoản tài trợ lên đến gần 1 tỉ đồng chính thức phát động từ đây đến ngày 7.7 Cuộc thi do Trung tâm sáng tạo khí hậu Việt Nam (CIC), infoDev và nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đồng tổ chức.
Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

0
Dự án đào tạo kỹ năng quản lý và hỗ trợ kinh doanh cho các đối tượng kinh doanh nhỏ và siêu nhỏ vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM.
Các ngân hàng liên kết cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn

Các ngân hàng liên kết cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn

0
8 ngân hàng tại TP.HCM (Sacombank, HDBank, Vietinbank, Eximbank, DongABank, Agribank, ACB, ABBank) vừa ký kết hợp đồng tín dụng với 35 doanh nghiệp, 2 hộ kinh doanh và 1 hợp tác xã hoạt động trên địa bàn Q.2, Q.4 và Q.7 với số tiền 1.104 tỉ đồng.
Giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao xuất khẩu

Giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao xuất khẩu

0
Sau Hà Nội (13.6), Hải Phòng (5.7) và Đà Nẵng (9.7), cuối tuần qua, tại TP.Cần Thơ, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) tổ chức lễ khởi động chương trình “Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp xuất khẩu nhỏ và vừa VN”, thông qua hệ thống xúc tiến thương mại địa phương. Chương trình được Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ với tổng kinh phí gần 3,9 triệu USD, thời gian triển khai trong 4 năm.
Lãi suất cho vay dao động ở mức 12% đến 15%/năm

Lãi suất cho vay dao động ở mức 12% đến 15%/năm

0
Báo cáo từ Ngân hàng Nhà nước cho thấy lãi suất cho vay phổ biến đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ ở mức 10 -13%/năm, cho vay lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác ở mức 12% đến 15%/năm.