luật cạnh tranh
Lợi nhuận của PVGas có một phần rất quan trọng là nhờ độc quyền nhà nước /// Ảnh: TTXVN

Kiểm soát doanh nghiệp độc quyền nhà nước

1
Tại phiên họp 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 13.3, cho ý kiến đối với dự thảo luật Cạnh tranh sửa đổi, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho rằng, cần phải nghiên cứu bổ sung thêm điều 29 về quy định kiểm soát doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực độc quyền nhà nước.
Cấm doanh nghiệp thỏa thuận giá, phân chia thị trường

Cấm doanh nghiệp thỏa thuận giá, phân chia thị trường

0
Đó là một trong những nội dung trong dự thảo luật Cạnh tranh (sửa đổi), đang được Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) lấy ý kiến rộng rãi để trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp vào tháng 10 năm nay.
Một cửa hàng của Apple tại Nga /// Ảnh: Bloomberg

Apple bị cáo buộc thao túng giá iPhone ở Nga

0
Tập đoàn công nghệ Apple (Mỹ) vừa bị cáo buộc về việc thao túng giá các sản phẩm điện thoại iPhone của hãng này tại thị trường Nga trong nhiều năm qua, theo CNBC.
Một doanh nghiệp về du lịch vi phạm luật cạnh tranh

Một doanh nghiệp về du lịch vi phạm luật cạnh tranh

0
Bộ Công thương ngày 24.2 đã công bố kết luận của Hội đồng cạnh tranh về vụ việc vi phạm hạn chế cạnh tranh, lạm dụng vị trí thống lĩnh trên thị trường du lịch của Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Ánh Dương (Công ty Ánh Dương, có trụ sở tại số 42, lô E, 40 đường Bà Huyện Thanh Quan, P.6, Q.3, TP.HCM), sau gần một năm xem xét.
Loại xe này bị “Hiệp hội buôn bán xe máy Quảng Trị” khống chế giá cao gây thiệt hại cho người mua - Ảnh: N.Phúc

'Liên minh' lũng đoạn giá: Ngành thuế khó tìm bằng chứng hay không muốn tìm?

1
Sau bài Liên minh lũng đoạn giá đăng trên Thanh Niên ngày 5.10, phản ánh tình trạng 'Hiệp hội buôn bán xe máy Quảng Trị' thao túng giá xe máy, chúng tôi tiếp tục nhận được nhiều phản ánh của người tiêu dùng về những mập mờ trong việc buôn bán xe máy tại địa phương. Đó là việc các đại lý bán xe máy giá bán cao nhưng giá ghi trên hóa đơn thấp. Đó là một cách trốn thuế.
Thách thức về thực thi luật cạnh tranh trong ASEAN thời ‘hậu 2015’

Thách thức về thực thi luật cạnh tranh trong ASEAN thời ‘hậu 2015’

0
Trong hai ngày 4 - 5.6, Hội nghị cạnh tranh ASEAN lần thứ 5 với chủ đề “Thúc đẩy thực thi luật và chính sách cạnh tranh hậu 2015: Thực trạng, cơ hội và thách thức” đã được tổ chức tại TP.HCM. Các chuyên gia đến từ các nước trong khu vực ASEAN đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực thi luật Cạnh tranh và đưa ra một số thách thức mà doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ đối diện.
Lãnh đạo Cục Viễn thông: Tăng cước 3G là tất yếu

Lãnh đạo Cục Viễn thông: Tăng cước 3G là tất yếu

0
(TNO) Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT - TT), đã nói như vậy trong buổi giao lưu trực tuyến xoay quanh vấn đề tăng cước 3G (truy cập internet bằng thiết bị di động) do Báo điện tử Infonet tổ chức sáng 17.10, tại trụ sở Bộ TT - TT.