luật cạnh tranh
Văn phòng Uber và Grab tại Singapore /// Reuters

Singapore phạt Grab và Uber 222 tỉ đồng

0
Nhà chức trách Singapore ngày 24.9 xử phạt Grab và Uber 13 triệu SGD (222 tỉ đồng) vì vi phạm luật cạnh tranh liên quan vụ sáp nhập hồi đầu năm.
Chủ tịch nước công bố 7 đạo luật Quốc hội vừa thông qua

Chủ tịch nước công bố 7 đạo luật Quốc hội vừa thông qua

0
Sáng 28.6, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố các đạo luật vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa 14, bao gồm: luật Quốc phòng, luật Cạnh tranh, luật Tố cáo, luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Thể dục, thể thao, luật Đo đạc và bản đồ, luật An ninh mạng, luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch. 
Độc chiếm thị trường, giá cước của Grab ngày càng cao /// Ảnh: Ngọc Dương

Độc quyền, Grab thẳng tay tăng giá cước

95
Phải sau 180 ngày nữa Cục Cạnh tranh - Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) mới có thể đưa ra kết quả chính thức việc Grab mua lại Uber tại VN có vi phạm luật Cạnh tranh hay không.
Lợi nhuận của PVGas có một phần rất quan trọng là nhờ độc quyền nhà nước /// Ảnh: TTXVN

Kiểm soát doanh nghiệp độc quyền nhà nước

1
Tại phiên họp 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 13.3, cho ý kiến đối với dự thảo luật Cạnh tranh sửa đổi, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho rằng, cần phải nghiên cứu bổ sung thêm điều 29 về quy định kiểm soát doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực độc quyền nhà nước.
Cấm doanh nghiệp thỏa thuận giá, phân chia thị trường

Cấm doanh nghiệp thỏa thuận giá, phân chia thị trường

0
Đó là một trong những nội dung trong dự thảo luật Cạnh tranh (sửa đổi), đang được Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) lấy ý kiến rộng rãi để trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp vào tháng 10 năm nay.
Một cửa hàng của Apple tại Nga /// Ảnh: Bloomberg

Apple bị cáo buộc thao túng giá iPhone ở Nga

0
Tập đoàn công nghệ Apple (Mỹ) vừa bị cáo buộc về việc thao túng giá các sản phẩm điện thoại iPhone của hãng này tại thị trường Nga trong nhiều năm qua, theo CNBC.
Một doanh nghiệp về du lịch vi phạm luật cạnh tranh

Một doanh nghiệp về du lịch vi phạm luật cạnh tranh

0
Bộ Công thương ngày 24.2 đã công bố kết luận của Hội đồng cạnh tranh về vụ việc vi phạm hạn chế cạnh tranh, lạm dụng vị trí thống lĩnh trên thị trường du lịch của Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Ánh Dương (Công ty Ánh Dương, có trụ sở tại số 42, lô E, 40 đường Bà Huyện Thanh Quan, P.6, Q.3, TP.HCM), sau gần một năm xem xét.
Hệ thống rạp của CGV hiện chiếm 40% thị phần VN ///  Ảnh: Đào Ngọc Thạch

CGV bị tố chèn ép phim Việt

7
Nhiều chuyên gia kinh tế, chuyên gia thương mại, luật sư cho rằng hành vi nâng tỷ lệ ăn chia của chủ hệ thống rạp CGV là cạnh tranh không lành mạnh, vi phạm luật Cạnh tranh của VN.
Công nghệ màn hình ShatterShield siêu bền trên Droid Turbo 2 - Ảnh: Motorola

Motorola 'dìm' đối thủ trong quảng cáo điện thoại

0
Motorola vừa tung video quảng cáo smartphone Droid Turbo 2, nhưng dường như hãng đã vi phạm luật cạnh tranh khi trực tiếp sử dụng các sản phẩm từ đối thủ trong quảng cáo của mình, theo PhoneArena.