lương công chức
 /// Ảnh minh họa: Ngọc Thắng

Cuộc sống chật vật với đồng lương công chức

13
Sau bài viết về thực trạng Lương công chức có đủ sống?, chúng tôi tiếp tục ghi nhận được những ý kiến của nhiều người xung quanh vấn đề này. Hầu hết ý kiến cho rằng, với đồng lương công chức như hiện nay thì cuộc sống của gia đình họ rất chật vật….
Bữa cơm của gia đình bà Lương Diệu Hiền, cán bộ UBND P.Bình Hưng Hòa A (TP.HCM) /// Ảnh: Ngọc Dương

Lương công chức có đủ sống?

45
Mức thu nhập của phần lớn công chức tại TP.HCM, một trong những địa phương có giá cả sinh hoạt cao nhất nước lại thuộc vào nhóm thấp nhất...
Lương công chức không được thấp hơn lương tối thiểu vùng

Lương công chức không được thấp hơn lương tối thiểu vùng

0
Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật Lao động về tiền lương, trong đó nêu rõ nguyên tắc xây dựng thang lương, bảng lương, khoảng cách chênh lệch giữa hai bậc lương liền kề phải bảo đảm khuyến khích người lao động nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ, tích lũy kinh nghiệm, phát triển tài năng nhưng ít nhất bằng 5%.
Lương công chức không đúng giá trị sức lao động

Lương công chức không đúng giá trị sức lao động

0
(TNO) Theo nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Thang Văn Phúc, tiền lương công chức hiện nay không phản ánh đúng giá trị sức lao động của họ - vốn là “một loại lao động đặc biệt, lao động quyền lực”. Do đó, các giá trị xã hội của người công chức giảm sút… và là mảnh đất của tình trạng quan liêu, tham nhũng.