nguyễn hiến lê
Cụ Nguyễn Quyết Thắng giữ bản quyền tủ sách Nguyễn Hiến Lê trao tượng trưng một số tác phẩm cho MCBooks  /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

Nhiều điều ít biết về học giả Nguyễn Hiến Lê

3
Ngày 15.8, tại Đường Sách TP.HCM, MCBooks đã tổ chức bàn luận về cuộc đời, sự nghiệp của Nguyễn Hiến Lê và ra mắt một số tác phẩm dịch nổi tiếng của ông vừa được tái bản, trong đó Đắc nhân tâm, Quẳng gánh lo đi và vui sống.
Học giả Hoàng Xuân Việt qua đời

Học giả Hoàng Xuân Việt qua đời

0
Trong các dòng chảy văn học Việt Nam hiện nay, vẫn tồn tại một loại hình được định danh là Tủ sách Học làm người.
“Lượm lặt” bút tích người xưa

“Lượm lặt” bút tích người xưa

0
(TNTS) Chữ của nhà văn Hồ Biểu Chánh hơi nghiêng nghiêng nhưng cứng cỏi, nét chữ của Thanh Tịnh rất đẹp, chữ và bản thảo chép tay của Nguyễn Hiến Lê thì chỉn chu… mỗi nét bút đều thể hiện “nết người”.
Ra mắt sách bút tích Quách Tấn - Nguyễn Hiến Lê

Ra mắt sách bút tích Quách Tấn - Nguyễn Hiến Lê

0
Những bức thư đầm ấm là nhan đề cuốn sách tập hợp bút tích của hai bậc trí thức, hai tên tuổi lớn trong giới nghiên cứu, văn chương: nhà thơ Quách Tấn và học giả Nguyễn Hiến Lê.
Bảng giá đất mới một số tuyến đường tại TP.HCM (Tiếp theo)

Bảng giá đất mới một số tuyến đường tại TP.HCM (Tiếp theo)

0
(Tiếp theo Thanh Niên thứ năm 28.12) Quận Tân Bình (Đơn vị tính: 1.000 đồng/m2) Đường Ấp Bắc đoạn từ Trường Chinh - Cộng Hòa: 4.200; u Cơ: 5.800; Ba Gia: 3.300; Bắc Hải đoạn từ CMT8 - cuối đường: 4.800; Bành Văn Trân: 4.000; Bàu Cát đoạn từ Trương Công Định - Đồng Đen: 5.800, Đồng Đen - Võ Thành Trang: 5.000; Cộng Hòa đoạn từ Trường Chinh - Lăng Cha Cả: 10.400; Cửu Long đoạn từ Trường Sơn - Yên Thế: 4.600; Cù Chính Lan đoạn từ Nguyễn Quang Bích - Nguyễn Hiến Lê: 4.000.
Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm

0
Đó là 3 chữ mà học giả Nguyễn Hiến Lê rất thường nhắc đến trong những cuốn sách viết dành cho giới trẻ. Người câu phải biết cá "khoái khẩu" loại thức ăn nào thì mới "dụ" được cá đớp mồi, đắc nhân tâm được hiểu nôm na như thế.
"Đắc nhân tâm" sẽ đến TP.HCM

"Đắc nhân tâm" sẽ đến TP.HCM

0
Từ lâu, bạn đọc VN đã quen với 2 cuốn sách của Dale Carnegie How to win friends and influence people (Đắc nhân tâm - Bí quyết thành công) và How to stop worrying and start living (Quẳng gánh lo đi và vui sống), dịch giả Nguyễn Hiến Lê. Sắp tới, bạn đọc VN sẽ có dịp tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ của Dale Canergie khi hệ thống đào tạo mang tên Dale Carnegie Training dự kiến khai trương văn phòng tại VN tháng 9.2007.