phí bảo trì
 /// Gia Khiêm

Miếng mồi béo bở

0
Số liệu của Bộ Xây dựng cho biết, hiện cả nước có hơn 3.000 nhà chung cư, tập trung chủ yếu ở Hà Nội và TP.HCM.
Tại chung cư The Park Residence diễn ra tranh chấp thời gian dài /// Sơn Sơn

Bùng phát tranh chấp tại các chung cư

0
Đây là thông tin được Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra tại Hội nghị chuyên đề công tác quản ý nhà nước về nhà chung cư trên địa bàn TP.HCM được tổ chức vào chiều 14.3.
 
Cư dân chung cư Hancorp Plaza chật vật đòi phí bảo trì từ chủ đầu tư Hancorp /// Ảnh: Lê Quân

Chật vật đòi phí bảo trì

3
Tình trạng nhiều chủ đầu tư chung cư chây ì trả phí bảo trì cho cư dân ngày càng phổ biến, phức tạp trong thời gian gần đây.
Bỏ tem nộp phí sử dụng đường bộ

Bỏ tem nộp phí sử dụng đường bộ

0
Bộ Tài chính vừa có văn bản thống nhất với đề xuất bỏ áp dụng tem nộp phí sử dụng đường bộ của Bộ GTVT, vì công tác kiểm soát việc nộp phí của các chủ phương tiện đã được Cục Đăng kiểm VN triển khai trên phần mềm nối mạng toàn quốc.
Đề xuất dừng thu phí bảo trì đường bộ với xe máy từ 1.1.2016

Đề xuất dừng thu phí bảo trì đường bộ với xe máy từ 1.1.2016

3

(TNO) Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương vừa chính thức có Tờ trình kiến nghị Chính phủ cho phép tạm thời dừng thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với mô tô từ 1.1.2016.

Bộ GTVT sẽ kiến nghị Chính phủ dừng thu phí xe máy

Bộ GTVT sẽ kiến nghị Chính phủ dừng thu phí xe máy

3
(TNO) Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu các đơn vị trong bộ lấy ý kiến, hoàn thiện báo cáo trình Chính phủ xem xét dừng thu phí bảo trì đường bộ với xe máy.
Xử lý việc Keangnam chây ỳ trả phí bảo trì cho dân

Xử lý việc Keangnam chây ỳ trả phí bảo trì cho dân

0

(TNO) Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu về việc chủ đầu tư tòa nhà Keangnam (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chây ỳ không trả lại cư dân tiền phí bảo trì theo thẩm quyền và quy định, báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

Chi phí tuân thủ pháp luật

Chi phí tuân thủ pháp luật

0
Một quan chức Quốc hội đã chính thức đề nghị dừng thu phí bảo trì đường bộ đối với xe máy, trong phiên giải trình về phí, lệ phí mà Ủy ban Tài chính và Ngân sách vừa thực hiện. Lý do là bởi chi phí tổ chức thu phí tốn kém, gây mất thời gian, trong khi số tiền thu được quá ít ỏi.
Rối chuyện phí

Rối chuyện phí

0
Chỉ sau 3 tháng triển khai, hơn 1.000 tỉ đồng phí bảo trì đường bộ đã được thu (từ ô tô, chưa gồm xe máy). Nhưng việc chỉ đóng cửa 19/58 trạm thu phí đường bộ đang khiến cho dư luận bức xúc, Bộ GTVT phải đối mặt với một số vấn đề về pháp lý không đơn giản.
Đổi mới để lấy lại niềm tin của dân

Đổi mới để lấy lại niềm tin của dân

0
(TNO) Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng khẳng định trong năm 2013 sẽ thực hiện “đổi mới trong công tác bảo dưỡng, bảo trì đường bộ, để lấy lại niềm tin của người dân”.