thi thử
Khảo sát chất lượng học sinh lớp 12

Khảo sát chất lượng học sinh lớp 12

0
Theo kế hoạch, trong 3 ngày 27, 28 và 29.3, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát chất lượng giáo dục đối với học sinh lớp 12 nhằm tạo cơ hội cho học sinh tập dượt về kỹ năng, sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia. 
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga làm việc về công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh Vĩnh Long /// Ảnh: Đ.N

Bộ GD-ĐT không khuyến khích thi thử

2
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, ngày 14.5, Bộ sẽ công bố đề thi tham khảo và các trường không nên tổ chức thi thử cho học sinh.
 /// Ảnh minh họa: Ngọc Thắng

Thi thử THPT quốc gia theo cụm trường

0
Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, trước đây thành phố dự kiến tổ chức kỳ thi thử THPT quốc gia chung cho học sinh vào tháng 5 nhưng nay sẽ giao về cho 8 cụm trường THPT và 4 cụm trung tâm GDTX. 
Học sinh lớp 12 Trường THPT Bảo Lộc (Lâm Đồng) làm kiểm tra môn hóa theo dạng đề trắc nghiệm /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cho học sinh thử nghiệm câu hỏi trắc nghiệm

2
Kỳ thi THPT quốc gia năm nay hầu hết các môn thi đều chuyển sang hình thức trắc nghiệm. Theo các nhà chuyên môn, công tác ra đề đang đối mặt với không ít khó khăn. 
Học sinh TP.HCM /// Ảnh: Bảo Châu

TP.HCM sẽ tổ chức thi thử THPT quốc gia

3
Đó là một trong những thông tin Sở GD- ĐT TP.HCM thông báo trong hội nghị công tác chuyên môn khối các trường THPT và trung tâm GDTX vào sáng nay 13.10.
Những kỳ thi thử sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm cho học sinh /// Ảnh chụp màn hình The Guardian

Tại sao các kỳ thi thử tốt cho học sinh?

0
Nhiều học sinh cho rằng việc thi thử là một hình thức học tập tốn thời gian. Nhưng thực tế những kỳ thi thử có thể đem lại nhiều kinh nghiệm giá trị, theo The Guardian.
Học sinh xem kết quả thi vào lớp 10 năm 2015 ở Hà Nội - Ảnh: Ngọc Thắng

Hà Nội dự kiến thi vào lớp 10 từ ngày 8.6.2016

0
Học sinh lớp 12 thi thử THPT quốc gia
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập đại trà năm học 2016 - 2017 tại Hà Nội dự kiến diễn ra ngày 8.6.2016 (năm 2015 là ngày 11.6).
Báo động sau 'thi thử'

Báo động sau 'thi thử'

0
Đến nay, Sở GD-ĐT các địa phương đã có trong tay kết quả kỳ thi tiếp cận thi PTTH quốc gia được các tỉnh tổ chức hôm cuối tháng 5 vừa qua. Nói nôm na cho dễ hiểu, kỳ thi vừa rồi được gọi là “kỳ thi thử”, mục đích là để các em làm quen với đề thi, phương pháp làm bài, kể cả “không khí” của một kỳ thi quốc gia lần đầu tiên được tổ chức sau bao năm bàn cãi chung quanh câu chuyện có nên thi tốt nghiệp PTTH hay bỏ kỳ thi này; hoặc là bỏ kỳ thi đại học, chỉ lấy điểm của kỳ thi tốt nghiệp PTTH để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.
 
Thi THPT quốc gia: Sẽ tính toán để ra đề phù hợp

Thi THPT quốc gia: Sẽ tính toán để ra đề phù hợp

2
Kết quả thi thử thấp ở các địa phương ngoài nguyên nhân về đề thi còn do thái độ làm bài của học sinh chưa “quyết liệt”. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT vẫn khẳng định đề thi chính thức sẽ được tính toán để đảm bảo phù hợp với mọi đối tượng học sinh.
Thi thử, có trường 100% học sinh rớt tốt nghiệp

Thi thử, có trường 100% học sinh rớt tốt nghiệp

0
Ngày 29.5, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho biết kết quả sơ bộ của kỳ thi tiếp cận thi THPT quốc gia tổ chức từ ngày 19 - 22.5. Theo đó, tỷ lệ học sinh (HS) đủ điểm đậu tốt nghiệp rất thấp, có trường tỷ lệ này là 0% .
Thi thử THPT quốc gia tại TP.HCM: Đề thi sinh có tính phân hóa

Thi thử THPT quốc gia tại TP.HCM: Đề thi sinh có tính phân hóa

0

(TNO) Theo cô Quách Minh Thu, Tổ trưởng tổ sinh học Trường THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh), trong số 50 câu hỏi môn sinh, có những câu được coi là dễ để học sinh đạt mục đích xét tốt nghiệp nhưng cũng có câu hỏi mang tính phân hóa dành cho học sinh xét tuyển ĐH-CĐ.