Tình báo Hàn Quốc cho rằng ông Kim Jong-un đã giảm 20 kg

0 Thanh Niên Online

Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các biện pháp khoa học khác, giới tình báo Hàn Quốc cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giảm cân đáng kể.

Tình báo Hàn Quốc cho rằng ông Kim Jong-un đã giảm 20 kg - ảnh 1

Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên phát biểu tại một sự kiện ở Bình Nhưỡng vào ngày 11.10

Kcna

Hãng Yonhap ngày 28.10 đưa tin Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên đã giảm 20 kg so với lúc trước khi nặng 140 kg.

Tuy sụt cân, nhà lãnh đạo Triều Tiên dường như không gặp phải vấn đề nào về sức khỏe, theo NIS báo cáo tại cuộc họp kín của Quốc hội.

NIS cũng bác bỏ tin đồn rằng Bình Nhưỡng sử dụng một người đóng thế thân cho ông Kim tại những lần xuất hiện trước công chúng gần đây, theo nghị sĩ Kim Byung-kee.

NIS đưa ra đánh giá trên sau khi nghiên cứu chi tiết về sức khỏe nhà lãnh đạo Triều Tiên, sử dụng trí tuệ nhân tạo và các biện pháp khoa học khác.

Trong một đánh giá khác, giới tình báo Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên có thể đã xử lý lại các thanh nhiên liệu hạt nhân tại nhà máy hạt nhân Yongbyon từ tháng 2 đến tháng 7, nhằm thu được plutonium cấp độ vũ khí.

Về kinh tế, NIS cho rằng thương mại xuyên biên giới của Triều Tiên với Trung Quốc đạt 185 triệu USD trong 9 tháng đầu năm, bằng 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái.

Miếng dán trên đầu gây chú ý đến sức khỏe ông Kim Jong-Un

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm