Tình báo Nga tố Mỹ chuẩn bị nhiều tay súng để tấn công ở Nga

Văn Khoa
Văn Khoa
13/02/2023 15:59 GMT+7

Cơ quan tình báo đối ngoại Nga hôm nay 13.2 nói rằng cơ quan này đã nhận được thông tin tình báo rằng quân đội Mỹ đang chuẩn bị các tay súng Hồi giáo để tấn công các mục tiêu ở Nga, theo Reuters.

Cơ quan tình báo đối ngoại Nga (SVR) cho hay có thông tin tình báo rằng 60 tay súng từ các nhóm liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và mạng lưới al-Qaeda đã được tuyển mộ và đang được huấn luyện tại một căn cứ của Mỹ ở Syria.

"Họ sẽ được giao nhiệm vụ chuẩn bị và thực hiện các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các nhà ngoại giao, công chức, nhân viên thực thi pháp luật và thành viên của lực lượng vũ trang (Nga-NV). Chúng tôi đặc biệt chú ý đến việc thu hút người nhập cư từ Bắc Kavkaz thuộc Nga và Trung Á", SVR cho hay trong một tuyên bố.

Tình báo Nga tố Mỹ chuẩn bị nhiều tay súng để tấn công ở Nga - Ảnh 1.

Binh sĩ Mỹ chuẩn bị ra ngoài tuần tra từ một tiền đồn ở đông bắc Syria vào tháng 5.2021

Chụp màn hình Aaljazeera.com

SVR đã không công bố nguồn tin liên quan thông tin tình báo nói trên. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Mỹ. Reuters cho biết hãng tin này không thể xác minh. 

Hồi tháng 11.2022, Giám đốc Cơ quan tình báo đối ngoại Nga Sergey Naryshkin đã có cuộc gặp với Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) William Burns tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ. Đó là một phần nỗ lực mà Mỹ đang tiến hành nhằm giữ tiếp xúc với Nga để quản lý rủi ro và bàn bạc về việc các công dân Mỹ bị bắt giữ tại Nga, theo CNN dẫn lời một phát ngôn viên của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ.

Tình báo Nga tố Mỹ chuẩn bị nhiều tay súng để tấn công ở Nga

Việc Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine từ ngày 24.2.2022 đã đẩy quan hệ với Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ thời Chiến tranh lạnh, theo Reuters.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.