'Tinh hoa Bắc Bộ', nét văn hóa Tràng An kết hợp xứ Đoài ngay giữa Hà Nội

31/01/2023 11:37 GMT+7

Với không gian đậm chất đồng quê và nét văn hóa đặc trưng của mảnh đất Tràng An kết hợp với văn hóa xứ Đoài của show thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ, càng khiến cho du khách thêm yêu hơn Hà Nội, trái tim của đất nước.

Tour thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội vừa được Trung tâm Top Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xướng tên trong Top 20 tour độc đáo mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách tại Việt Nam.

'Tinh hoa Bắc Bộ', nét văn hóa Tràng An kết hợp xứ Đoài ngay giữa Hà Nội - Ảnh 1.

Tour thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội

VietKings

Từ cốt truyện về Thiền sư Từ Đạo Hạnh (còn được gọi là Thánh Láng, một trong Tứ Bất Tử của tín ngưỡng Việt Nam), vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ đưa khán giả du hành vào đời sống của nông dân Bắc Bộ qua những màn biểu diễn âm thanh, ánh sáng cùng hơn 200 diễn viên lao động quên mình vì nghệ thuật.

Phần lớn diễn viên tham gia thực cảnh là những nông dân của huyện Quốc Oai. Vở diễn được chia làm sáu phần: Thi ca, Cõi Phật, Hoài cổ, Nhạc họa, An vui và Ngày hội. Mỗi phần lại thể hiện cho văn hóa, tín ngưỡng, tinh thần của người Việt trong lao động, học vấn, tri thức, hội làng cùng các lĩnh vực nghệ thuật như điêu khắc, kiến trúc.

Gắn với không gian của một di tích - thắng cảnh nổi tiếng của quốc gia, chùa Thiên Phúc mà dân gian gọi là chùa Thầy, một ngôi cổ tự có từ thời Lý, nơi thờ Thiền sư Từ Đạo Hạnh - một trong những vị Thánh tổ "tứ bất tử" của tín ngưỡng cổ truyền Việt Nam, cũng là ngôi chùa mà Phật tử và du khách muôn đời nay vẫn đến chiêm ngưỡng, sân khấu thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ là một trải nghiệm giúp du khách thưởng thức những tinh túy trong di sản văn hóa, nghệ thuật của cư dân đồng bằng Bắc Bộ.

'Tinh hoa Bắc Bộ', nét văn hóa Tràng An kết hợp xứ Đoài ngay giữa Hà Nội - Ảnh 2.

Sân khấu thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ, một trải nghiệm giúp du khách thưởng thức những tinh túy trong di sản văn hóa, nghệ thuật của cư dân đồng bằng Bắc Bộ

TƯ LIỆU

Khi tham gia show thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội, du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy, hoành tráng của "nhà hát ngoài trời" được xây dựng trên diện tích 1,75 ha với đầy đủ các hạng mục như: khán đài 2.500 chỗ ngồi, phần "cánh gà" là những rặng tre, trúc được trồng bao quanh.

Điều đặc biệt của "nhà hát" thiên nhiên này là sân khấu nước có diện tích 4.300 m2 có thể di chuyển được theo từng màn diễn. Khán giả hoàn toàn được thả hồn với thiên nhiên để cảm nhận rõ mùi đồng quê đậm đặc của hương đồng gió nội, tiếng côn trùng rả rích.

'Tinh hoa Bắc Bộ', nét văn hóa Tràng An kết hợp xứ Đoài ngay giữa Hà Nội - Ảnh 3.

Với không gian đậm chất đồng quê, cùng những nét văn hóa đặc trưng của mảnh đất Tràng An kết hợp với văn hóa xứ Đoài, Tinh hoa Bắc Bộ khiến mọi người đã yêu quý thủ đô càng thêm hài lòng và yêu Hà Nội hơn

VietKings

Vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ kết nối các du khách quốc tế với câu chuyện văn hóa Việt Nam qua phần lời kể, những câu chuyện lịch sử, văn hóa có phụ đề tiếng Anh. Du khách Việt tìm thấy những câu chuyện cổ xưa về đất nước, cùng những tập tục văn hóa mà ở cuộc sống hiện đại khó có thể tìm thấy. Với không gian đậm chất đồng quê, cùng những nét văn hóa đặc trưng của mảnh đất Tràng An kết hợp với văn hóa xứ Đoài khiến mọi người đã yêu quý thủ đô càng thêm hài lòng và yêu Hà Nội hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.