Tinh hoa từ gạo

08/03/2014 06:00 GMT+7

Được ví như hạt ngọc của trời, gạo được xem là thực phẩm không thể thiếu trong các gia đình Việt.

Tinh hoa từ gạo 1 

Đậm đà phong vị quê hương

Bắt nguồn từ nền văn minh lúa nước, người Việt đã lấy lúa gạo là nguồn lương thực cơ bản. Từ những hạt ngọc của trời đất, gạo được thổi thành cơm và trở thành một món ăn quốc hồn, quốc túy trong các bữa ăn gia đình. Những chén cơm nóng hổi với từng hạt gạo mang sắc trắng tinh tươm, vị dẻo bùi ngọt lành luôn mang lại cảm giác ấm lòng no dạ cho người thưởng thức.

Không dừng lại ở món cơm trắng bình dị mà ấm áp, gạo đi vào trong thế giới ẩm thực với sự phá cách đầy tinh tế. Những món ăn như bún, phở, hủ tiếu được làm từ gạo luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ. Thật khó cưỡng lòng mình trước mùi vị thơm ngon của tô phở nóng hổi, của bát hủ tiếu thanh tao ngon ngọt vị xương hay tô bún đậm đà nhiều hương vị.

Nếu sợi bún được làm thủ công, có tiết diện tròn, mềm thì bánh phở thường được tráng mỏng và cắt thành sợi dài. Cả bún và phở đều là nét điển hình trong văn hóa ẩm thực Bắc bộ ngày xưa. Cùng với thời gian, hương vị đặc trưng này đã được phát triển mạnh trên mọi miền đất nước. Một món ăn khác, thịnh hành tại miền Nam, cùng gần tương tự như như sợi phở là hủ tiếu, sợi có dạng nhỏ, dai và dài nuột hơn.

Tùy vào đặc trưng mỗi vùng miền mà người dân yêu chuộng loại thức ăn dân dã làm từ những hạt ngọc của trời, nhưng tựu chung lại, những món ăn chế biến từ gạo như phở, bún, hủ tiếu từ lâu đã trở thành những món ăn truyền thống và quen thuộc đối với người Việt bên cạnh món chính là cơm, mang theo hương thơm của đất trời, vị ngon của tự nhiên và đậm đà phong vị quê hương.

 Tinh hoa từ gạo

Các món ngon hiện đại từ gạo

 

Nguyên chất từ hạt gạo thơm kết hợp với công nghệ hiện đại tạo ra sợi Phở Đệ Nhất, Hủ Tiếu Nhịp Sống, Bún Hằng Nga có độ hoàn nguyên cao, tươi ngon, hòa quyện với nước súp lôi cuốn đậm đà… Thật dễ dàng để bạn thưởng thức tô phở, bún hay hủ tiếu thơm ngon ngay tại nhà mà không cần phải ra tiệm.

Không bị giới hạn trong phương thức chế biến truyền thống, cùng sự phát triển hiện đại, ngày nay, tinh hoa của gạo không chỉ đơn thuần là giữ lửa cho ẩm thực mà còn đóng vai trò vào việt phát triển văn hóa Việt trên toàn thế giới. Hòa nhập cùng nhịp sống hiện đại, những món ăn từ gạo bây giờ không còn tốn thời gian chế biến như trước đây, với sức mạnh của công nghệ tiên tiến, nấu các món ăn trở nên dễ dàng, nhanh chóng, hợp vệ sinh và đặc biệt vẫn giữ được sự tinh tế, đậm đà. Bên cạnh hương vị truyền thống quen thuộc, các món ngon hiện đại từ gạo như bún, phở, hủ tiếu luôn mang đậm hơi thở của cuộc sống bận rộn. Các sản phẩm này không chỉ giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian, đảm bảo được giá trị dinh dưỡng trong các bữa ăn, mà còn giúp họ dễ dàng giải được bài toán về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hòa cùng xu hướng tiêu dùng mới đó, Vina Acecook đã mang đến các sản phẩm sợi gạo ăn liền như Phở Đệ Nhất, Bún Hằng Nga, Hủ tiếu Nhịp Sống đều được chế biến từ loại gạo tự nhiên, sản xuất trên công nghệ tạo sợi hiện đại của Nhật Bản. Vì thế, sợi gạo luôn mềm, dai, óng ánh như sợi gạo tươi nguyên và lưu giữ được đậm đà hương vị tinh túy truyền thống trong mỗi món ăn. Từ đó, đã tạo cho người ăn một cảm giác ngọt ngào, ngon đúng chất như đang được thưởng thức tô phở tươi thơm ngon tại tiệm.

Vốn là một đơn vị sản xuất thực phẩm ăn liền hàng đầu tại Việt Nam, Vina Acecook cho biết, ngoài việc mang đến sự tiện lợi, hợp khẩu vị cho người tiêu dùng thì các sản phẩm của công ty còn cung cấp nhiều năng lượng, dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do được sản xuất với quy trình khép kín, kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng đầu vào, đầu ra theo tiêu chẩn ISO, HACCP và các tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm quốc tế khác.

Thủy Mộc
THÔNG TIN DỊCH VỤ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.