Tỉnh Kiên Giang có vi phạm trong công tác cán bộ, quản lý đất đai

0 Thanh Niên Online

Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho rằng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các ủy viên Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang đã buông lỏng lãnh đạo để xảy ra một số vi phạm  khuyết điểm trong công tác cán bộ và quản lý, sử dụng đất đai.

Theo thông cáo của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư, ngày 10 - 11.8 UBKT T.Ư đã họp kỳ thứ 18 dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Trần Cẩm Tú.

Tỉnh Kiên Giang có vi phạm trong công tác cán bộ, quản lý đất đai - ảnh 1

Kỳ họp 18 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư

ubkttw.vn

Tại kỳ họp, sau khi xem xét kết quả giám sát, UBKT T.Ư nhận thấy bên cạnh những ưu điểm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các ủy viên Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang đã có một số vi phạm, khuyết điểm trong ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ và quản lý, sử dụng đất đai.

UBKT T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các ủy viên Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra.

UBKT T.Ư yêu cầu UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với một số tổ chức đảng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Ngân hàng Công thương Việt Nam vi phạm trong việc cho Công ty Trung Dũng vay vốn

Cũng tại kỳ họp, sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Ngân hàng Công thương Việt Nam nhiệm kỳ 2010 - 2015, UBKT T.Ư nhận thấy Ban Thường vụ Đảng ủy Ngân hàng Công thương Việt Nam đã vi phạm Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để Hội đồng quản trị và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định trong việc cấp giới hạn tín dụng, cho vay, bảo lãnh thanh toán, quản lý việc sử dụng vốn vay đối với Công ty TNHH Thương mại - Du lịch Trung Dũng.

Do đã khắc phục triệt để hậu quả, thu hồi đầy đủ toàn bộ nợ gốc, tiền lãi vay và tất toán khoản vay theo quy định, UBKT T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Ngân hàng Công thương Việt Nam và các tổ chức, cá nhân liên quan kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm