Tính năng DriverKit giúp iPad trở nên hữu ích hơn

13/06/2022 09:26 GMT+7

DriverKit là một tính năng mới đến từ iPadOS 16 mà Apple vừa ra mắt giúp đơn giản hóa quá trình kết nối iPad với thiết bị ngoại vi Thunderbolt và USB.

Theo Thetechxp, DriverKit cho phép các nhà sản xuất thiết bị tạo trình điều khiển (driver) cụ thể cho iPad và thậm chí cả trình điều khiển đa nền tảng. Mặc dù nó đã có sẵn từ năm 2019 trên macOS Catalina, nhưng tiện ích này hiện cũng sẽ hoạt động trên iPad. Đó là tính năng cho phép các thiết bị ngoại vi USB và Thunderbolt của bên thứ ba làm việc với các thiết bị macOS.

DriverKit sẽ cho phép các phụ kiện bên thứ ba có thể tăng khả năng tương thích với iPad

apple

Trong video thông báo của Apple mới đây, công ty tuyên bố DriverKit sẽ cho phép các nhà phát triển cũng như người tiêu dùng có quyền tự do và quyền kiểm soát nhiều hơn đối với thiết bị của họ, đồng thời duy trì trải nghiệm macOS tương tự cho người dùng iPad.

Tiến sĩ Souvik Banerjee đến từ Apple cho rằng, sự ra đời của DriverKit đã cung cấp một cơ chế mới để mở rộng hệ thống ổn định và an toàn hơn chạy trong không gian người dùng. Banerjee lưu ý DriverKit sẽ nhằm mục đích là người dùng iPad chuyên nghiệp, vốn là những người thường xuyên cần sử dụng thiết bị bổ sung không tương thích với iPad của họ.

Kể từ iPadOS 16, API DriverKit có sẵn cho các nhà phát triển trên cả Mac và iPad, giúp việc di chuyển các trình điều khiển Mac hiện có sang iPad dễ dàng hơn. Theo Banerjee, các giao diện âm thanh Thunderbolt như micrô hoặc tai nghe có thể được kết nối với iPad nhờ vào sức mạnh của chip M1 có trong một số mẫu iPad nhất định.

Mọi trình điều khiển mới được tải trên iPad phải được kích hoạt theo cách thủ công trong ứng dụng Settings trên thiết bị sau khi chúng được cài đặt, nơi chúng cũng có thể được người dùng bật/tắt bất kỳ lúc nào.

Để tránh những lo ngại về khả năng tương thích, Apple sẽ xác minh rằng chỉ những khách hàng có trình điều khiển cần thiết mới có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng sau khi ứng dụng đó được xây dựng và gửi lên App Store. Cuối cùng, DriverKit hiện có sẵn cho tất cả iPad trang bị chip M1.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.